Anh cử quân nhân tới Tunisia để huấn luyện chống nhóm IS

Bộ Quốc phòng Anh đã cử 40 quân nhân tới Tunisia với mục đích huấn luyện, giúp quốc gia Bắc Phi này ngăn chặn sự bành trướng của nhóm IS từ Libya.

Anh cử quân nhân tới Tunisia để huấn luyện chống nhóm IS - Ảnh 1

Binh sỹ Anh. (Nguồn: Dailymail)

Bộ Quốc phòng Anh ngày 15/10 cho biết đã cử 40 quân nhân tới Tunisia nhằm thực hiện công tác huấn luyện với mục đích giúp quốc gia Bắc Phi này ngăn chặn sự bành trướng của các chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ nước láng giềng Libya.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nêu rõ Anh quyết tâm hỗ trợ cho đồng minh Tunisia nhằm chống lại các phần tử khủng bố IS, những kẻ đã thảm sát hàng loạt người Anh vô tội trên một bãi biển ở Tunisia hồi năm ngoái.

Hoạt động huấn luyện của Anh sẽ giúp các lực lượng Tunisia tăng cường an ninh biên giới và ngăn chặn sự bành trướng của IS dọc bờ biển Địa Trung Hải.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Anh, công tác huấn luyện sẽ tập trung vào kế hoạch tác chiến, tình báo, giám sát, tuần tra cơ động.

Chương trình huấn luyện sẽ được tiến hành cho khoảng 200 quân nhân Tunisia tại một loạt địa điểm. Hai đợt huấn luyện trước đó cho các quân nhân của Tunisia đã diễn ra hồi tháng 2 và cuối năm ngoái./.