[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương

Đó là chuyện chú chó pitbull mới 2 tuổi nhưng nặng tới 80kg, ếch cưỡi cá sấu để quá giang, bánh quy lớn nhất thế giới, cà chua siêu lớn hay cô gái có lưỡi dài tới gần 10,3cm...

Chú chó nặng 80kg

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 1

Chú chó Hulk hiện mới 2 tuổi nhưng đã nặng 80kg, gấp ba lần những con chó khác cùng loài pitbull. Theo chủ nhân của nó - vợ chồng Marlon và Lisa Grennan ở New Hampshire, Mỹ - cho biết, dù có vẻ ngoài to lớn với hàm răng nanh ấn tượng nhưng nó rất hiền lành. Thậm chí, họ còn để con trai nhỏ cưỡi lên lưng chú chó như đang cưỡi một con ngựa. Mỗi bữa, chú ăn khoảng 2 kg thịt bò và nhiều thức ăn giàu protein khác.

Cà chua siêu lớn

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 2

Sau 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Anh và Mỹ đã cho ra đời một giống cây cà chua quả siêu lớn với tên gọi Gigantomo. Mỗi quả cà chua có đường kính 25,4cm; nặng 1,36kg – gấp 12 lần kích cỡ một quả cà chua bình thường, đủ cho bốn người ăn và một lát cắt cũng đủ cho một cái bánh kẹp. Mỗi cây có thể cao đến 1,8m và thu hoạch được 11 quả trên một cây. Giống cà chua này đang được bày bán ở Anh, đúng thời điểm để các nhà nông dân sẵn sàng cho mùa vụ mới vào mùa xuân.

Trang trí xe bằng tóc

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 3

Nhà thiết kế Maria Lucia Mugno ở Milan, Italia, đã tạo ra phong cách khác lạ cho chiếc Fiat 500 40 tuổi của mình bằng cách phủ 100kg tóc trị giá 92.000 USD lên toàn bộ chiếc xe. Xe đã được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness với thành tích chiếc xe được trang trí kỳ công và đắt giá nhất. Bà Mugno đã rửa sạch, khử trùng sau đó nhuộm màu và tết tóc trước khi gắn lên xe.

Lưỡi siêu dài

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 4

Cô Adrianne Lewis 18 tuổi ở Michigan (Mỹ) đã gửi đơn lên Tổ chức Kỷ lục Guiness để được xem xét, công nhận là người có chiếc lưỡi dài nhất thế giới với 10,26cm. Với chiếc lưỡi dài như vậy, Lewis thậm chí có thể chạm lưỡi vào mắt. Kỷ lục hiện thời về người sở hữu chiếc lưỡi dài nhất thế giới đang thuộc về anh Nick Stoeberl, 24 tuổi, sống ở California (Mỹ). Lưỡi của anh chàng này dài tới 10,1 cm.

Ếch quá giang nhờ cá sấu

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 5

Cá sấu nước mặn, có thể sống đến 70 năm, là loài bò sát lớn nhất trên thế giới. Chúng nổi tiếng với việc săn bất cứ con mồi nào đi vào lãnh thổ của chúng, bao gồm cả con người. Nhưng gia đình ếch dường như không hề sợ hãi, mà ngược lại, trông rất thoải mái khi “xếp hàng” trên lưng của loài bò sát khổng lồ, đồng thời còn được cá sấu đưa đi một quãng đường dài ở Tangerang, Indonesia.

Bánh quy lớn nhất thế giới

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 6

Chiếc bánh quy giòn socola lớn nhất thế giới là danh hiệu được Sách kỷ lục Guinness trao cho chiếc bánh khổng lồ của Công ty sản xuất bánh quy ở Flat Rock, Bắc Carolina, Mỹ. Chiếc bánh này nặng 18 tấn, đường kính 30,7m, trải rộng trên diện tích 754m2.