[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương

Đó là một số kỷ lục như 130 cùng lượn dù, xe xúc xích lớn nhất, người xuyên kim nhiều nhất, người khắc bí ngô nhanh nhất hay chuyện chú bò có sừng dài nhất, chú chó có biệt tài bắt bóng...

Kỷ lục dù lượn

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 1

Hơn 130 người yêu thích môn dù lượn đã cùng nhau du hành trên những chiếc dù sặc sỡ, bay lượn kín bầu trời đảo nghỉ dưỡng Bali, Indonesia (trong ảnh). Sự kiện này đã được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận về số lượng người bay dù lượn nhiều nhất cùng một lúc.

Xe xúc xích lớn nhất

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 2

Chiếc xe có chiều dài 7,06m, rộng 2,81m và cao 3,72m, bánh xe có đường kính 1,86m. Chiếc xe do anh James Marcus, 44 tuổi, một đầu bếp ở Bắc Carolina, Mỹ chế tạo. Phải mất hơn một tháng anh và những người bạn mới hoàn thành tác phẩm khổng lồ này bởi chiếc xe có khá nhiều chi tiết. Anh Marcus hy vọng chiếc xe sẽ được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là xe bán xúc xích lớn nhất thế giới.

Chú bò có cặp sừng dài nhất

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 3

Chú bò “Lazy J” đến từ bang Kansas, Mỹ đã phá kỷ lục của đồng loại “Big Red 907” về cặp sừng dài nhất thế giới. Sừng của “Lazy J” dài hơn “Big Red 907” tới 5,7 cm. Tổng chiều dài của hai sừng là 293,8 cm, tương đương chiều rộng của 5 cái máy giặt quần áo xếp liền nhau.

Kỷ lục về xuyên kim

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 4

Ông Mohanathas Sivanayagam có khả năng xuyên 2100 chiếc kim châm cứu lên đầu và lập kỷ lục Guinness là người châm được nhiều kim nhất thế giới. Người đàn ông 40 tuổi này hiện đang làm việc cho một hãng xe tải tại Canada. Ông cũng phá vỡ kỷ lục của chính mình lập trước đó là 2.025 chiếc kim hồi tháng 12/2011.

Kỷ lục khắc bí ngô

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 5

Nhân dịp lễ Halloween, ông Stephen Clarke ở Harrah, Las Vegas, Mỹ đã lập kỷ lục thế giới khi khắc 1 tấn đèn lồng bí ngô nhanh nhất trong 3 giờ 33 phút 49 giây, khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Chú chó siêu bắt bóng

[Ảnh]: Chuyện lạ bốn phương - Ảnh 6

Chú chó Purin 9 tuổi ở Chiba, Nhật Bản đã phá vỡ kỷ lục trước đó của chính mình trong trò chơi bắt bóng. Trong 1 phút, Purin có thể bắt được 14 trái bóng bằng hai chân trước, nhiều hơn 3 quả so với kỷ lục chú lập được năm 2015.