Anh chị em trổ tài vào bếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, CĐ Cty TNHH Toàn Thắng (KCN Bình Chiểu, TPHCM) tổ chức cuộc thi nấu ăn, tạo sân chơi cho anh chị em CNLĐ.

Anh chị em trổ tài vào bếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1

Nhiều anh chị em công nhân thích thú lưu lại những hình ảnh trong hội thi

Cuộc thi thu hút 12 đội, đại diện cho các bộ phận, chuyền sản xuất tại Cty. Với 5 thành viên, mỗi đội sẽ tổ chức đi chợ, nấu một bữa ăn cho 10 người với giá 350.000 đồng. Trong đó, 250.000 đồng tiền thức ăn, 100.000 đồng cho tiền hoa trang trí.

Ông Đinh Văn Giai – Chủ tịch CĐ Cty TNHH Toàn Thắng, chia sẻ: Tiêu chí của cuộc thi là muốn hướng anh chị em vào cách tổ chức một bữa ăn công nghiệp, với giá thành hợp lý nhưng vẫn biết cách chọn lựa, sáng tạo ra những bữa cơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng giúp tái tạo sức lao động.

Nữ công nhân Trần Thị Tú cùng đồng nghiệp thực hiện bữa ăn khá đơn giản với trứng luộc, rau xào, thịt kho và canh rau nhưng trình bày khá bắt mắt. Đặc biệt là món trứng luộc, được nhóm của Tú biến tấu, bày biện ra thành một… đàn gà khiến những người tham dự khá thích thú. Tú chia sẻ, với số tiền lương của công nhân, để có thể ăn uống đủ chất, đảm bảo chất lượng mà tiết kiệm thì bản thân Tú thường xuyên lên internet tìm hiểu, tham khảo cách nấu, chế biến. Cũng rau, cũng cá, trứng đó nhưng với nhiều cách chế biến khác nhau mình sẽ không bị ngán. Tú chia sẻ, không phải cứ đồ đắt tiền mới ngon, quan trọng là chế biến.

Là đội duy nhất tham gia với 5 chàng trai, đội thi đến từ tổ Bột cá – Tiếp nhận đã chứng minh, việc bếp núc không phải chỉ của chị em phụ nữ, đàn ông sẽ làm tốt nếu chịu khó! Anh Lê Hữu Tí, làm việc 5 năm tại Cty Toàn Thắng, chia sẻ: Tôi được giao nhiệm vụ nấu chính, đi chợ. Sau ca đêm, tôi đi thẳng ra chợ đầu mối Thủ Đức mua thực phẩm. Với 250.000 đồng, mình phải tính toán kỹ để nấu cho 10 người ăn vừa no vừa ngon. “Nếu cách đây vài năm, thì 250.000 đồng nấu được cho 15 người nhưng bây giờ phải căn ke tính toán nhưng không sao, căn ke, tính toán là kỹ năng của bất kỳ công nhân nào” – Anh Tí hài hước chia sẻ.

Cũng trong hội thị, CĐ và ban giám đốc Cty đã tặng quà cho 5 nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 5 nữ công nhân tiêu biểu, có thành tích tốt trong sản xuất với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Clip: Hội thi nấu ăn Cty Toàn Thắng:

Anh chị em trổ tài vào bếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2

Mỗi đội sẽ thể hiện sự khéo léo qua phần trình bày bữa cơm và cắm hoa

Anh chị em trổ tài vào bếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 3

Chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất

Anh chị em trổ tài vào bếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 4

Với 5 thành viên, các đội phân công việc rõ ràng để hoàn thiện bữa ăn trong thời gian sớm nhất

Anh chị em trổ tài vào bếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 5

Ông Đinh Văn Giai - Chủ tịch CĐ Cty Toàn Thắng kiểm tra khâu vệ sinh trong chế biến của các đội

Anh chị em trổ tài vào bếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 6

Lưu lại những khoảnh khắc của đồng nghiệp

Anh chị em trổ tài vào bếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 7

Các đội hào hứng thi đấu và ngày càng chuyên nghiệp

Anh chị em trổ tài vào bếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 8

Đội duy nhất các đầu bếp là nam

Anh chị em trổ tài vào bếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 9

Cuộc thi là sân chơi cho anh chị em công nhân

LÊ TUYẾT