Ảnh chế 'Facebook gặp sự cố' tràn ngập mạng xã hội

Hàng loạt 'siêu phẩm' ảnh chế được dân mạng đưa ra sau sự cố của Facebook, Instagram cách đây hai ngày.

Tối 13/3, người dùg trên thế giới cho biết họ không thể đăng tải trạng thái, hình ảnh trên Facebook, Instagram. Việc hai mạng xã hội này bất ngờ gặp sự cố khiến dân mạng "ăn không ngon, ngủ không yên". (Ảnh chụp màn hình)

Dù sự việc Facebook bị 'sập' vô cớ chỉ trong một đêm, nhưng nhiều người cảm thấy hoang mang và mong muốn mạng xã hội này 'hồi sinh' nhanh nhất.

Nhiều người 'khủng hoảng' đến độ đang nghĩ mình sẽ trở về thời kỳ nguyên thủy hoang sơ, đồ đá khi Facebook chưa được khai sinh ra.

Số ít người dùng tại Việt Nam vẫn sử dụng Facebook như không hề biết chuyện gì đang xảy ra. Họ hài hước cho rằng nguyên nhân là do "ăn ở tốt".

Nhiều người có thói quen lướt Facebook và Instagram đều 'ngắc ngoải' chờ đợi bởi họ cảm giác như nguồn sống đang bị trì hoãn. Họ liên tục F5 dù biết kết quả là mong manh.

Trong khi đó, mạng xã hội Twitter vẫn hoạt động bình thường. Ngay sau sự cố này, hàng loạt ảnh chế xuất hiện trên mạng xã hội thế giới cùng những dòng hashtag #FacebookDown. Hashtag này đang giữ vững vị trí đứng đầu các bảng xếp hạng tìm kiếm, kế đó là Instagram, Whatsapp là #InstagramDown, #Whatsappdown.

Khi Facebook bỗng dưng không còn bên ta, có lẽ ta nên tìm đến một ngôi nhà mới, và Twitter đôi khi là sự lựa chọn tối ưu cho người dùng?

(Ảnh: FB)

Bảo Ngọc