Anh cấm các bộ trưởng đeo Apple Watch dự họp vì lo gián điệp

Các bộ trưởng chính phủ Anh bị cấm đeo đồng hồ thông minh Apple Watch tới các cuộc họp nội các với nỗi lo chiếc đồng hồ này sẽ bị hack bởi gián điệp Nga.

Anh cấm các bộ trưởng đeo Apple Watch dự họp vì lo gián điệp - Ảnh 1

Apple Watch bị cấm tại các cuộc họp nội các ở Anh, Australia.

Giống như trong một tiểu thuyết gián điệp kỷ nguyên chiến tranh lạnh, các bộ trưởng chính phủ Anh bị cấm đeo đồng hồ thông minh Apple Watch tới các cuộc họp nội các với nỗi lo chiếc đồng hồ này sẽ bị hack bởi gián điệp Nga. Theo tờ Telegraph, một vài bộ trưởng thường đeo đồng hồ Apple tới các cuộc họp nội các dưới thời cựu Thủ tướng David Cameron, nhưng dưới thời của Thủ tướng đương nhiệm Theresa May, dường như điều này chưa xảy ra.

Lệnh cấm Apple Watch không phải là một điều gì bất thường, bởi trước đó, điện thoại di động từ lâu đã bị cấm trong các cuộc họp nội các chính phủ ở Anh. Nỗi lo sợ chủ yếu ở đây là microphone trên các thiết bị này có thể bị các hacker khai thác để nghe lén các cuộc thảo luận chính trị cấp cao.

Tình hình cũng tương tự tại Australia, nơi các quan chức chính phủ cũng bị bắt buộc phải cởi bỏ đồng hồ thông minh trước khi bước vào phòng họp nội các.

“Điều này được coi như một chuẩn mực bảo mật, không một thiết bị truyền thông điện tử nào, kể cả Apple Watch, được phép xuất hiện trong phòng họp nội các”, người phát ngôn nội các Australia, Arthur Sinodinos, chia sẻ.

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Cơ quan tình báo Mỹ chính thức buộc tội Nga đánh cắp và công bố các email được lưu trữ của Ủy ban quốc gia Dân chủ hồi tháng 7. Các hacker Nga cũng bị buộc tội tiết lộ các file thông tin y tế riêng tư của một số vận động viên nổi tiếng nhất thế giới. Một nguồn tin nói với tờ Telegraph: “Người Nga đang nỗ lực hack tất cả mọi thứ”.

Thu Hà theo Phonearena