[Ảnh]: Bí ẩn sét đánh chết hơn 300 con tuần lộc cùng một lúc

Theo Kjartan Knutsen, phát ngôn viên của Cơ quan Môi trường Na Uy (NEA), sự việc có một không hai nói trên được phát hiện vào cuối tháng 8 sau khi một cơn bão quét qua khu vực.

Cuối tháng 8/2016, Cơ quan Môi trường Na Uy (NEA) vừa công bố hàng loạt bức ảnh nói về 323 con tuần lộc ở cao nguyên Hardangervidda, miền trung Na Uy, nơi có đàn tuần lộc lớn nhất châu Âu, ước khoảng 10.000 đến 11.000 con đang sinh sống bị sét đánh chết.

Theo Kjartan Knutsen, phát ngôn viên của NEA, sự việc có một không hai nói trên được phát hiện vào cuối tháng 8 sau khi một cơn bão quét qua khu vực này.

Hiện tượng động vật chết hàng loạt vì sét không hiếm, nhưng chỉ có 1 - 2 con, hoặc cùng lắm cũng chỉ có 10 đến 20 con bị chết, nhưng trường hợp chết hàng loạt thế này là rất hiếm. Rất có thể, đàn tuần lộc đã tụ tập lại cùng một chỗ khi bão xảy ra nên cả đàn đã bị sét đánh, duy chỉ có 5 con may mắn sống sót.

Theo National Geographic, năm 1990, một cơn bão sét đã giết chết 30 gia súc tại một trang trại ở Orange County, Virginia, và năm 2005 sét đánh chết 68 con bò tại trang trại bò sữa ở Dorrigo ở New South Wales, Australia. Hoặc năm 2008 một trận sét ở Montevideo (Uruguay) đã giết chết toàn bộ 52 gia súc ở khu vực này nhưng số lượng tuần lộc bị chết hôm 26/8 ở Na Uy vừa qua là hiếm thấy.

Một loạt hình ảnh ghi lại sự kiện hy hữu này: