Anh báo động đỏ trước cơn bão thế kỷ

Nhiều vùng trên khắp nước Anh đang trong tình trạng báo động về lượng mưa lên tới hơn 20cm - bằng mức của cả 1 tháng - có thể trút xuống trong vòng hơn 24 giờ đồng hồ tới.

Trang tin Express cho biết, cơn bão Jonas, được mệnh danh là cơn bão thế kỷ, sẽ gây triều cường và những cột sóng khổng lồ ở các vùng ven biển. Những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là phía tây nam và bắc nước Anh cùng Scotland. Cơ quan chức năng đã cảnh báo các khu vực này cần chuẩn bị ứng phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Anh báo động đỏ trước cơn bão thế kỷ - Ảnh 1

Anh chuẩn bị hứng cơn bão thế kỷ Jonas

Cơ quan Môi trường (EA) đã cảnh báo về khả năng "nguy hiểm tới tính mạng". Đã có 14 cảnh báo giao thông đình trệ, 3 cảnh báo nghiêm trọng hơn được ban hành.

Văn phòng Met cũng phát cảnh báo về tình hình thời tiết khắc nghiệt với mưa ở khắp tây bắc và bờ biển phía tây nước Anh trong ngày hôm nay và ngày mai, 27/1.

Các chuyên gia cho rằng, không khí ấm và ẩm là nguyên nhân tiếp thêm sức mạnh cho bão Jonas. Cơn bão này đã gây ra sự hỗn loạn trên toàn nước Mỹ vào cuối tuần qua, tạo thành một trong những trận bão tuyết tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ và làm ít nhất 10 người thiệt mạng, hơn 8.000 chuyến bay bị hủy...

H.Vân