Angelina Jolie hết lòng ủng hộ điện ảnh Campuchia

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn Angelina Jolie chứng tỏ sự kết nối mạnh mẽ của mình với Campuchia bằng cách đến dự Liên hoan phim Campuchia diễn ra ở miền Nam Californa - Mỹ.

Angelina Jolie có mối lương duyên bền chặt với đất nước Campuchia. Sau khi tham gia phim "Bí mật ngôi mộ cổ - Tomb Raider" quay ở Campuchia, Angelina Jolie đã nhận Maddox - cậu bé người Campuchia làm con nuôi đầu tiên.

Từ đó, cô thường xuyên quay lại Campuchia để Maddox quen thuộc hơn với nguồn cội của mình, mở quỹ từ thiện để con trai đứng tên. Gần nhất, Angelina Jolie còn thực hiện bộ phim "First they killed my father" được chuyển thể từ cuốn tự truyện có thật của nữ nhà văn người Campuchia - Loung Ung.

Angelina Jolie ủng hộ điện ảnh Campuchia

Cô đến dự Liên hoan phim Campuchia diễn ra ở miền Nam Californa - Mỹ.

Đây cũng là một trong những sự kiện không lớn nhưng lại được Angelina Jolie ưu ái

Cô được chào đón ở sự kiện

Bộ phim kể về một gia đình ở Campuchia phải chịu đựng những đau đớn khủng khiếp dưới thời Khmer Đỏ. Góc nhìn của toàn bộ chuyện phim được đặt vào đôi mắt của cô bé 7 tuổi tên Ung (chính là nhà văn Loung Ung thời bé).

Với những đóng góp của mình, Angelina Jolie luôn được chào đón đặc biệt khi đến thăm Campuchia. Ngày 15-9, cô đến dự Liên hoan phim Campuchia diễn ra ở Mỹ như một sự bày tỏ công khai ủng hộ điện ảnh nước này.

Angelina Jolie cười rạng rỡ, quấn xà-rông và choàng khăn khi tham dự sự kiện. "Tôi thấy người dân Campuchia rất tử tế, ấm áp, cởi mở và đôi lúc phức tạp. Nếu bạn đến đấy, bạn sẽ thấy mọi người thường ra ngoài với chăn và vật dụng dã ngoại chỉ để ngắm hoàng hôn" - Angelina Jolie từng chia sẻ cảm nhận của cô về người Campuchia.

Angelina Jolie trong "Bí mật ngôi mộ cổ - Tomb Raider" quay ở Campuchia

Cô nhận Maddox làm con nuôi đầu tiên

Cô được ưu ái ở Campuchia

Các con Angelina Jolie

Angelina Jolie cũng thường thăm Campuchia

Cô dạo chợ đêm

Angelina Jolie và Brad Pitt vẫn đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục để ly hôn. Cô vẫn tích cực hoạt động đóng phim, làm từ thiện dù phải đối mặt nhiều thông tin tiêu cực từ vụ ly hôn. Bên cạnh Maddox, Angelina Jolie cũng thân cận Pax Thiên - con trai nuôi cô nhận từ Việt Nam.

Angelina Jolie và Pax Thiên

Angelina Jolie bên Maddox và Pax Thiên

M.Khuê (Theo Daily Mail)