Angelababy, Chân Tử Đan bị đề cử Cây Chổi Vàng 2020

Năm 2020 điện ảnh Trung Quốc có nhiều tác phẩm chất lượng kém. Màn trình diễn của các nghệ sĩ trẻ như Angelababy, Hoàng Cảnh Du, Quan Hiểu Đồng đều gây thất vọng.

Ngày 6/1, Sohu đưa tin ban tổ chức giải Cây Chổi Vàng đã công bố danh sách các tác phẩm, đạo diễn, nam/nữ diễn viên gây thất vọng nhất trong năm 2020. Giải thưởng sẽ tiến hành bình chọn trong khoảng 6 tháng trước khi công bố kết quả.

Tác phẩm gây thất vọng gồm có Hỉ Bảo, Kiều mạch sinh trưởng, Bạn gái của ta là người máy, Alice ngày rằm, Âm Dương Sư: Tình nhã tập, Ngày mai em có còn yêu anh, Vòng tay ấm áp, Vỏ bọc người máy, Bạn gái tôi là người máy, Tước tích 2: Lãnh huyết cuồng yến, Nếu như tôi không còn nhớ được âm thanh của người, Cấp tiên phong...

Phim Hỉ Bảo của Quách Thái Khiết và Trương Quốc Trụ nói về mối tình với khoảng cách tuổi tác lớn như ông- cháu bị chỉ trích.

Đạo diễn gây thất vọng nhất trong năm có Quách Kính Minh (Âm Dương Sư: Tình nhã tập, Tước tích 2). Năm 2016, Quách Kính Minh từng bị đề cử giải thưởng này với phim Tước tích 1.

Đạo diễn Hong Kong Vương Tinh với tác phẩm Tôn Ngộ Không đại chiến Động Bàn Tơ cũng bị gọi tên. Sự thất bại của phim Cấp tiên phong (Thành Long diễn chính) cũng khiến đạo diễn kỳ cựu Đường Quý Lễ bị nhắc đến trong đề cử.

Hoàng Cảnh Du có tên trong đề cử Cây Chổi Vàng với hai bộ phim điện ảnh không đạt thành tích cao, thậm chí bị chê về diễn xuất, nội dung là Kiều mạch sinh trưởng Alice ngày rằm.

"Bạn trai tháng 7" Lý Hiện có thành tích ấn tượng ở mảng phim truyền hình. Song, mảng phim điện ảnh của anh không được đánh giá cao. Hai tác phẩm Lời giải đáp Xích hồ thư sinh không thể hiện được diễn xuất của nam diễn viên.

Ngoài ra, còn có những nghệ sĩ có thực lực, kinh nghiệm lâu năm như Đặng Luân và Triệu Hựu Đình (Tình nhã tập), Trần Hạo Dân (Tôn Ngộ Không đại chiến Động Bàn Tơ), Trương Quốc Trụ (Hỉ Bảo), Chân Tử Đan (Phì long quá giang) cũng có một năm không như ý.

Chân Tử Đan trong Phì long quá giang.

Về phía nữ Angelababy với màn thể hiện trong Ngày mai em có còn yêu anh chỉ nhận được 4.1/10 điểm chất lượng ở Douban, trong đó 43% khán giả chấm 1 sao. Do đó, người đẹp nhận một đề cử Cây Chổi Vàng.

Quan Hiểu Đồng vốn là sao nhí nổi danh nhưng khi trưởng thành vẫn loay hoay trong việc tìm vai diễn phù hợp. Bộ phim Alice Ngày rằm của cô bị đánh giá là đề tài cũ, thiếu logic, diễn xuất của người đẹp sinh năm 1997 bị cho là nhạt nhẽo.

Đáng chú ý là hai ảnh hậu Xuân Hạ (Kim Tượng 2016) và Mã Tư Thuần (Kim Mã 2016) cũng bị điểm tên vì có màn trình diễn gây thất vọng trong năm 2020. Tuy nhiên, khán giả cho rằng người dễ nhận giải nhất là Quách Thái Khiết trong Hỉ Bảo và Quách Bích Đình diễn Vỏ bọc người máy hay Tân Chỉ Lôi trong Bạn gái tôi là người máy.

Phim của Angelababy bị nghi đạo nhái 24 giờ yêu do Thái Lan sản xuất.

Giải thưởng Cây Chổi Vàng (Golden Broom Awards) có tính chất giống như Mâm Xôi Vàng tại Hollywood, do Tổng biên tập tạp chí Youth Film Handbook - ông Trình Thanh Tùng - lập ra từ năm 2009. Giải được lập ra với mục đích gọi tên các tác phẩm, vai diễn và hạng mục liên quan dở nhất trong năm của điện ảnh Hoa ngữ.

Kết quả bầu chọn của giải Cây Chổi Vàng được bầu chọn qua hai vòng. Vòng thứ nhất là do khán giả bỏ phiếu, còn vòng thứ hai là đánh giá của hơn 20 chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh.

An Chi

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/angelababy-chan-tu-dan-bi-de-cu-cay-choi-vang-2020-post1171026.html