Andy Murray lập kỷ lục, nóng cuộc đua ngôi số 1 thế giới

Andy Murray đã dễ dàng có chiến thắng 6-4, 6-2 trước Stan Wawrinka để giành vé vào bán kết ATP World Tour Finals 2016, đồng thời khiến cuộc đua ngôi số 1 năm 2016 trở nên nóng hơn.

Andy Murray lập kỷ lục, nóng cuộc đua ngôi số 1 thế giới - Ảnh 1

Andy Murray đang nỗ lực để giữ ngôi số 1 thế giới. (Nguồn: Reuters)

Andy Murray đã dễ dàng có chiến thắng 6-4, 6-2 trước Stan Wawrinka để giành vé vào bán kết ATP World Tour Finals 2016 với ngôi nhất bảng đấu mang tên John McEnroe.

Đây cũng là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của tay vợt số 1 thế giới người Scotland tại giải đấu này.

Chiến thắng này không chỉ giúp Murray tránh việc sớm phải gặp Novak Djokovic, mà còn giúp anh thiết lập nên kỷ lục mới trong sự nghiệp của mình.

Cụ thể, với việc đánh bại Stan Wawrinka, Murray đã nâng tổng số trận thắng liên tiếp của mình lên con số 23, đồng thời tiếp tục nắm ngôi số 1 thế giới sau khi vị trí này tạm rơi vào tay Novak Djokovic một ngày trước đó.

Với việc Murray vào bán kết, cuộc đua đến ngôi số 1 ATP khi kết thúc năm 2016 giữa tay vợt này và Novak Djokovic đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Tại vòng bán kết, Murray sẽ đối đầu với Milos Raonic, trong khi Djkovic sẽ chạm trán với Kei Nishikori, tay vợt xếp thứ 2 bảng Hohn McEnroe.

Như vậy, nếu cả Murray và Djokovic cùng thắng ở bán kết, ngôi số 1 sẽ không thay đổi trước trận chung kết. Tay vợt nào giành chiến thắng sẽ nắm ngôi số 1 thế giới khi kết thúc năm 2016.

Nếu năm số 1 năm 2016, Murray sẽ trở thành tay vợt thứ 17 trong lịch sử có được vinh dự cao quý này.

Ở trong trường hợp cả hai cùng thất bại ở vòng bán kết, ngôi số 1 của năm 2016 sẽ vẫn thuộc về Andy Murray (tay vợt Scotland đang hơn Nole 130 điểm).

Còn nếu một trong hai tay vợt thua cuộc, người giành chiến thắng sẽ nghiễm nhiên giành vị trí số 1 thế giới.

Theo lịch thi đấu, trận đấu giữa Murray và Raonic sẽ diễn ra vào đêm nay (19/11), trong khi trận Djokovic-Nishikori sẽ diễn ra vào lúc 3g00 sáng 20/11./.