Android và iOS chiếm 99% thị trường điện thoại thông minh

Theo thống kê mới nhất, hai hệ điều hành Android và iOS đang chiếm đến hơn 99% thị trường smartphone toàn cầu.

Android và iOS chiếm 99% thị trường điện thoại thông minh - Ảnh 1

Android và iOS đang thống trị thị trường smartphone toàn cầu

TheVerge dẫn lại báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho biết, hệ điều hành di động của Google và Apple đã chiếm đến 99,6% thị phần smartphone bán ra trong ba tháng cuối năm 2016.

Nếu so với quý 3/2016, tỷ lệ này đã giảm 0,2% nhưng rõ ràng vị thế dẫn đầu của Android và iOS vẫn được khẳng định tuyệt đối.

Bên cạnh đó, trong quý 4/2016, thị trường smartphone thế giới có thêm 432 triệu thiết bị, với 352 triệu chiếc dùng hệ điều hành Android (chiếm 81,7%) và 77 triệu chiếc đi cùng iOS (chiếm 17,9%). Đừng thứ 3 là các thiết bị dùng hệ điều hành Windows Phone với 0,3% thị phần. Tất cả các nền tảng khác cộng lại chỉ chiếm 0,1%.

Thị trường smartphone luôn có những diễn biến khó lường. Ba năm trước, chính Gartner dự đoán rằng trong năm 2017 này, Windows Phone sẽ vượt qua iOS và BlackBerry vẫn chiếm vị trí đáng kể.

Bên cạnh sự thống trị của Android và iOS, thị trường smarthone cũng gây chú ý với mức tăng trưởng nhẹ 2,7%. Ngoài ra, những thương hiệu tập trung vào phân khúc giá rẻ và tầm trung đến từ Trung Quốc như Huawei, Oppo, BBK đang có dấu hiệu tăng trưởng đáng kể.

Hiếu Tròn