Andrew Đỗ - phó biện lý quận Cam: Minh Béo khó lòng được giảm nhẹ tội

Ông Andrew Đỗ giám sát viên - Cựu phó biện lý quận Cam, Califonia, Mỹ chuyên trách về các tội xâm hại tình dục cho biết: Minh Béo khó lòng được giảm nhẹ tội.

Andrew Đỗ - phó biện lý quận Cam: Minh Béo khó lòng được giảm nhẹ tội - Ảnh 1

Ông Andrew Đỗ cho biết: Tội của Minh Béo rất khó được giảm nhẹ. Anh cũng sẽ phải ngồi tù tại Mỹ nếu bị phán quyết có tội.

Những ngày qua, thông tin Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì lạm dụng tình dục trẻ em gây chấn động dư luận, nhiều trang báo, đài truyền hình lớn tại Mỹ cũng đưa tin về vụ việc này. Không chỉ được dư luận trong nước mà cả người Việt ở hải ngoại cũng rất quan tâm đến vụ việc.

Trả lời phỏng vấn trên kênh Phố Bolsa TV ông Andrew Đỗ cho biết: Minh Béo rất khó thương lượng để được giảm nhẹ tội. Với 3 tội danh PC 664(a) – PC 288(a) tức là lạm dụng tình dục với một đứa trẻ 14 tuổi, 288.4(b)PC là hẹn một đứa trẻ dưới 14 tuổi để lạm dụng tình dục và 288a(b)(1)PC tức làm quan hệ bằng miệng ở chỗ kín với một đứa trẻ dưới 18 tuổi, Minh Béo có thể bị kết án 20 năm tù tại Mỹ. Nếu bị kết án nam nghệ sĩ hài cũng sẽ không được dẫn độ về Việt Nam.

Andrew Đỗ cho biết thêm: Minh Béo sẽ được giam giữ cùng các tội nhân, nghi can phạm tội tương tự để đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của anh.

Sắp tới, Minh Béo sẽ tham gia phiên tòa xét xử đầu tiên. Tại phiên toàn này, các nhân chứng và chứng cứ sẽ được văn phòng biện lý đưa ra. Sau đó, tòa sẽ quyết định việc vụ án của Minh Béo có đủ yếu tố để đưa ra xử trước Bồi thẩm đoàn hay không.

Hoài My