Andrei Arshavin cạo đầu kẻ thách thức mình

Ngôi sao bóng đá xứ Bạch Dương một thời Andrei Arshavin đã có dịp thể hiện tài lẻ của bản thân khi trực tiếp cạo tóc cho Volikova sau khi Bloger này thua cược.

Bloger nổi tiếng Volikova đã từng cược trước mùa giải rằng Arshavin không thể ghi được quá 7 bàn thắng. Anh còn nói rằng nếu tiền đạo này ghi được 7 bàn trở lên thì anh sẽ cạo đầu. Và điều không mong đợi với Volikova đã đến khi cựu tiền đạo CLB Arsenal đã có 8 bàn sau 25 trận.

Để thực hiện đúng lời hứa trước "bàn dân thiên hạ", Volikova đã chấp nhận bị cạo trọc đầu. Đáng chú ý hơn hết, người thực hiện điều này cho Volikova lại chính là Arshavin.

Arshavin bắt đầu nổi tiếng từ năm 2008 trong khuôn khổ VCK EURO. Không ai nghĩ ĐT Nga lại có thể đi đến bán kết năm đó. Anh cùng người đối tác ăn ý trên hàng công là Roman Pavlyuchenko, dưới sự dẫn dắt của "Phù thủy" Hiddink đã làm nên kì tích chưa từng có. Nga vượt qua vòng bảng xuất sắc, đánh bại Hà Lan (khi đó đang rất mạnh" 3-1 ở Tứ kết và chỉ chịu dừng bước đáng tiếc trước Tây Ban Nha ở Bán kết.

Cũng trong năm đó, Arshavin cùng Zenit St. Peterburg giành cúp UEFA và đánh bại M.U trong trận tranh Siêu cúp Châu Âu.

Arshavin có kì EURO 2008 không thể nào quên. Ảnh: BBC.

Tiền đạo người Nga kí hợp đồng kỉ lục của Arsenal năm 2009. Tại giải Ngoại hạng Anh, Arshavin vẫn chơi tốt trong thời gian đầu, điển hình là cú "poker" vào lưới Liverpool mùa 2008-09. Những mùa sau đó, do không còn đảm bảo về mặt thể lực, Arshavin rời Arsenal để quay trở lại Zenit. Hiện tại anh đang chơi cho CLB Kairat của giải bóng đá vô địch Kazakhstan.

Cú "Poker" vào lưới Liverpool mùa 2008-09 là điểm sáng lớn nhất của Arshavin tại Ngoại hạng Anh. Ảnh: Ian Hodgson.

VIỆT HÙNG