Andrea từng 'khóc nhiều vì scandal'

Đó là lý do vì sao cô gái trẻ đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn khi những scandal cứ liên tục tìm đến cô.

- Xuất hiện trong chương trình Young Music với vai trò một ca sĩ và nhận sự cổ vũ rất nồng nhiệt của khán giả, nhiều người nói rằng Andrea chuẩn bị đi hát chuyên nghiệp. Điều này có đúng không?

- Khi còn yêu Yanbi, tôi vẫn thường đi cùng, cổ vũ cho cậu ấy và cũng chơi với mọi người trong nhóm như Justa Tee, Big Daddy… Tất cả mọi thành viên trong Young Music đều là bạn thân của tôi.

Hôm đó, khán giả trong chương trình rất sung nên Big Daddy đã kéo tôi lên hát luôn. Vì bài hát đó tôi đã quá thuộc rồi nên lên sân khấu ngay. Nhận được sự ủng hộ của mọi người, tôi rất thích thú và lập tức về nhà viết status: “Cảm giác được làm ca sĩ thật thích”. Còn thật sự mà nói tôi không tự tin với giọng hát của mình. Tôi hát như con mèo bị bóp cổ, rất chán nhưng được cái tôi đọc rap được.

Các anh chị đàn trên cũng có khen. Mr. A cũng khen tôi hát tốt và có lúc từng kéo tôi lên sân khấu khi nhìn thấy tôi đứng hát theo trong cánh gà. Tuy nhiên tất cả chỉ cho vui thôi, tôi vẫn tập trung vào nghề người mẫu là chủ yếu.

- Nhưng nghề mẫu cũng có tuổi, sao chị không tìm lấy một sự thay đổi?

- Nghề người mẫu đúng là tuổi đời khá ngắn nhưng nếu mình làm hết sức thì sẽ có thể kéo dài được lâu hơn. Ngoài ra, tôi cũng có rất nhiều dự định cho tương lai như đóng phim hoặc MC, những cái đó là sẽ lâu dài hơn.

Bản thân tôi thích mỗi lần mình làm gì đó là sẽ dành hết thời gian cho nó, không muốn ôm đồm nhiều việc rồi dở dang. Việc ca hát chắc có lẽ phải đợi phản ứng của khán giả rồi mới tính tiếp.

Andrea có nhiều hình xăm mới và một trong số đó là dòng chữ "Never look back".

- Liệu có sự ngại ngùng nào ở đây không bởi khi theo con đường chuyên nghiệp, bất kỳ ca sĩ nào cũng phải đối mặt với sự khó tính của khán giả?

- Lên sân khấu đã là việc quen thuộc với tôi. Thế nên, tôi luôn cảm thấy rất sung và tự tin nhưng để được mang danh xưng ca sĩ thì mình phải có một sự đầu tư nhất định. Lúc ấy mới có thể ngẩng cao đầu được. Hiện tại tôi vẫn xem như là làm cho vui.

- Dường như chị đã có sự chính chắn hơn sau những gì đã xảy ra trong năm 2013. Hình xăm ở cổ tay có phải là thời điểm đánh dấu sự thay đổi đó?

- Hình xăm này tôi đã thực hiện cách đây vài tháng. Bố tôi thì không thích nhưng tôi đã xin phép và nói với ông: “Con muốn có một điều gì đó để đánh dấu, để có thể bắt đầu lại từ đầu”.

Có thể nói 2013 là năm hạn của tôi, đã có rất nhiều điều không may mắn, không mong muốn xảy ra. Thế nên, tôi mong sau những chuyện đó tôi sẽ trưởng thành hơn. Chữ Strong nghĩa là mạnh mẽ, tôi xăm chữ này lên tay để mỗi lần khi mình yếu đuối hoặc có điều gì đó xảy ra, mình sẽ cố gắng hơn.

- Chị có muốn nói gì về quãng thời gian không may mắn vừa qua không?

- Như tôi vừa nói, năm ngoái là năm hạn của tôi, là năm xảy ra nhiều việc một lúc nhất, năm mà không bao giờ tôi muốn nhìn lại hay quay lại nữa. Những thành công trong công việc thực sự là không có.

Vài tháng đầu năm mọi việc còn ổn chứ sau đó vào tầm giữa năm đến cuối năm thì công việc hoàn toàn không có. Tất cả các show đều bị hủy, cắt hợp đồng, đền hợp đồng. Công việc và tinh thần của tôi hoàn toàn sụp đổ. Lúc ấy, trong đầu tôi từng nghĩ là nếu mai sau có con thì tuyệt đối không cho con tham gia nghệ thuật vì không muốn con mình bị những điều mà mình đang bị như bây giờ.

Bình thường khi tôi vướng phải sự cố gì đó, tôi thường quay về bên gia đình và bên bố. Đợt đó tôi không thể chịu được nữa nên đã tắt điện thoại một tháng liền, nhốt bản thân ở trong nhà, cắt đứt liên lạc với bạn bè và sau đó trở về Tây Ban Nha một thời gian để lấy lại tinh thần. Khi quay về, tôi đã cố gắng hơn một chút khi quyết định chia tay người bạn trai. Từ đó, tôi thấy cuộc sống của mình thoải mái hơn và hoàn toàn tập trung vào công việc.

Andrea: "Tôi khóc khá nhiều nhưng chỉ khóc một mình".

- Lúc ấy, bố chị đã nói gì với con gái?

- Khi xảy ra sự cố, bố có gọi điện thoại từ Tây Ban Nha về. Bố nói rằng, dù tôi có làm sao, dù xảy ra chuyện gì thì bố vẫn luôn ở bên cạnh và ủng hộ tôi. Bố luôn tuyệt vời như thế. Mỗi khi tôi có tâm sự hoặc chuyện buồn, tôi cũng kể cho bố. Bố hay dành thời gian đưa tôi đi chơi hoặc đi du lịch. Nếu có ai làm gì tôi trên mạng, bố tôi cũng lên xem và bảo tôi: “Con cứ kệ đi”.

Bố chưa bao giờ nói với tôi hãy từ bỏ nghệ thuật vì bố biết đó là ước mơ của tôi. Khi tôi xác định nghỉ học để theo nghề, bố là người nói: “Con phải chắc chắn là con sẽ theo đuổi đến cùng thì con mới được phép bỏ học”.

Chính vì lời nói đó nên tôi sẽ chẳng bao giờ bỏ cuộc. Bản thân tôi cũng nghĩ nếu bây giờ bỏ nghề mình có thể sẽ kinh doanh nhưng đó không phải là đam mê. Ngoài bố thì có anh Cường là người quản lý của tôi. Hàng ngày anh ấy phụ trách đưa đón, ăn uống, đi lại và trang phục giúp tôi. Lúc vui cũng như lúc buồn, anh ấy như một hình bóng đi bên cạnh và bảo vệ để tôi không xảy ra bất cứ điều gì.

- Nghe chị nói, xem ra chị đã bị tác động rất lớn từ những scandal vừa qua. Thế nhưng trong "cơn bão" đó, người ta vẫn thường xuyên thấy chị đăng lên những đoạn status rất mạnh mẽ trên trang cá nhân?

- Tôi khóc khá nhiều nhưng chỉ khóc một mình, chỉ có một, hai người thân với tôi nhất mới nhìn thấy tôi khóc thôi. Tôi luôn tự nhủ, nếu mình để những người không thân thiết nhìn thấy mình khóc, một là họ sẽ cười mình, hai là họ sẽ mặc kệ mình.

Là con người, ai cũng sẽ gặp chuyện buồn và ai cũng khóc nhưng khóc xong thì mình phải tự lau nước mắt, tự rút ra được bài học cho mình để lần sau mình không bị nữa. Tất nhiên trong công việc mình có thể tính toán được nhưng điều này thuộc về cảm xúc nên cũng khó nói trước.

- Đó là An của ngày hôm nay, khi có đủ thời gian để bình tĩnh và nhìn lại những gì đã qua. Còn An của ngày hôm qua thì thế nào?

- Năm vừa rồi tôi đã mất rất nhiều fan và không muốn sau khi vấp ngã là hoàn toàn gục xuống. Tôi muốn tự rút ra được những bài học. Tôi nhận thức được rằng nếu những điều xấu cứ tiếp tục diễn ra thì tôi sẽ hoàn toàn mất công việc và không có gì để ăn.

Khi tôi xác định ra ở riêng thì cũng xác định trong đầu là không xin tiền bố mẹ, tôi phải tự lo và lo luôn cho cả bố mẹ. Vì chính gia đình nên tôi phải cố gắng. Scandal của năm ngoái là những sự việc khá lớn. Thứ nhất là từ người yêu, thứ hai là từ người bạn, thứ ba là vợ của người yêu cũ.

Tất cả đều đến từ những người mình rất yêu quý nên bản thân tôi mới bị gục ngã. Nếu như chỉ là scandal lộ hàng hay gặp sự cố trong khi diễn, tôi sẽ chẳng bao giờ quan tâm. Cùng lắm tôi chỉ xem như một tai nạn nghề nghiệp và gạt nó sang một bên.

Những chuyện vừa qua đều liên quan tới cảm xúc nên tôi mới bị dừng lại và khi lên mạng tôi rất hay chửi hoặc không thể làm chủ được bản thân. Nhưng đến thời điểm này, tôi có thể tự tin nói rằng đã gạt được tất cả sang một bên để bắt đầu lại từ đầu. Một tháng nữa, tôi 19 tuổi rồi và có thể nói tôi đã biết làm chủ hơn cuộc sống và cảm xúc của mình.

- Nghe cách chị nói, tôi có thể hiểu chị là một người sống rất tình cảm nên hình như cũng mù quáng khi yêu?

- Tôi rất ít bạn, chỉ có 1-2 người bạn thân thôi. Còn khi yêu, tôi yêu rất sâu. Có người yêu thì chỉ nghĩ đến người yêu thôi. Tiền bạc, gia đình hoặc bất cứ điều gì tôi chẳng bao giờ suy nghĩ. Khi yêu thì cái gì của mình cũng là của người ta hết. Chính vì vậy nên mỗi lần chia tay hoặc có chuyện gì xảy ra tôi mới bị sốc như thế.

Tôi khi yêu hay để tình yêu làm ảnh hưởng tới công việc. Nhiều lúc cũng muốn nghe theo lý trí nhưng không thể thoát khỏi sự điều khiển của trái tim. Bây giờ ngồi nghĩ lại, tôi cũng không hiểu tại sao mình lại dại khờ như thế trong khi biết cách khác sẽ tốt hơn.

Nhưng nói thật, kể cả người nổi tiếng hay không nổi tiếng, ai cũng có cảm xúc và những lúc không thể làm theo cái đầu của mình. Nếu yêu mà làm theo được cái đầu thì đâu gọi gì là yêu nữa.

- Cú sốc vừa qua giúp chị nhận ra được điều gì?

- Tôi không còn vẻ ngây thơ, dễ thương khi đến một buổi hẹn hò hay cảm thấy bị đốn tim bởi một ai đó nữa. Điều này cũng khiến tôi cảm thấy tiếc nuối nhưng lạnh lùng hơn cũng tốt, như thế mình sẽ có thời gian để toàn tâm toàn ý với công việc.

Hiện tại, tôi đang khá thoải mái và vui với những gì bản thân đạt được từ đầu năm đến giờ. Hàng ngày tôi thường lên mạng, tìm tên mình và đọc những thông tin của bản thân trên báo. Tôi cũng đọc hết nhưng phản hồi của cư dân mạng và cảm thấy vui mừng vì vài tháng trở lại đây mọi người bắt đầu có thiện cảm hơn với tôi, có nhiều người cũng nói là tôi đã vĩnh biệt scandal. Vì những ủng hộ của khán giả, tôi sẽ càng cố gắng và cẩn thận hơn khi làm việc gì đó để tránh sơ hở dẫn đến scandal.

- Nếu được dành một lời cho những người đã có những phản hồi không tốt với chị trong năm qua, chị sẽ nói gì?

- Ai cũng có quyền nhận xét và đưa ra suy nghĩ của mình. Để mà nói thì tôi cũng chưa bao giờ làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống của các bạn cả. Nếu những góp ý mang tính xây dựng, tôi sẽ thay đổi còn những thành phần Gato (Ghen ăn tức ở - PV) thì sẽ không quan tâm.

- Kế hoạch sắp tới của chị là gì?

- Sắp tới có thể tôi sẽ tham gia một bộ phim truyền hình ở Sài Gòn. Đó là công việc tôi đang nghĩ nhiều nhất. Sau đó có thể sẽ ra một vài ca khúc rap, cho vui thôi và làm mẫu, chụp quảng cáo.

- Đóng phim sao? Tôi vẫn còn nhớ những phản hồi không tốt chút nào cho vai diễn của chị trong phim điện ảnh "Hits: Hoàng tử và Lọ lem". Chị nghĩ mình có đủ tự tin cho những vai diễn tiếp theo?

- Thật sự tôi cảm thấy rất thất vọng khi xem phim Hits: Hoàng tử và Lọ lem vì vai diễn của tôi bị cắt quá nhiều. Thứ hai nữa là đạo diễn đã sắp xếp phim hơi lủng củng, dẫn đến khó hiểu. Là diễn viên trong phim, tôi biết mình không nên nói ra điều đó nhưng nếu nói khác thì lại sai sự thật vì đa phần khán giả đều nhận xét là phim quá nhạt và khó hiểu.

Tôi nghĩ kể cả mình có đóng vai nhỏ đi nữa, nếu mình đóng tốt thì người ta vẫn sẽ ấn tượng. Đợt vừa rồi tôi có tham gia một vai nhỏ trong phim Để Hội Tính hy vọng sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ người xem.

Theo Cẩm Giang/ Trí Thức Trẻ
(*) Tiêu đề đã được Zing.vn đặt lại