Andiez chàng trai '1 phút' triệu view khiến 4 HLV Sing My Song tranh giành

Trương Nguyễn Hoài Nam hay còn được biết với cái tên Andiez, chàng trai '1 phút' triệu view khiến 4 HLV Sing My Song tranh giành ở đêm thi thứ hai.

Tối 11/3, tập 2 Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất đã lên sóng truyền hình VTV3. Khán giả tiếp tục được thưởng thức những sáng tác mới của các nhạc sĩ trẻ tài năng với nhiều chủ đề khác nhau. Các ca khúc đã thật sự để lại ấn tượng bởi những góc nhìn mới lạ, đầy tính nhân văn và chinh phục hoàn toàn người nghe. 4 HLV trên ghế nóng cũng không tránh khỏi những giây phút xúc động và ra sức tranh giành những thí sinh tài năng.

Để lại ấn tượng mạnh mẽ là tiết mục cuối cùng của chàng trai Trương Nguyễn Hoài Nam (Andiez), anh được khán giả biết đến với ca khúc "Chỉ cần mình thương nhau", "Berver" và "bão mạng" mang tên "1 phút" có hơn 35 triệu lượt nghe. Đặc biệt, Hoài Nam là người sáng tác ca khúc "Tôi vẫn hát" cho nữ ca sĩ Chi Pu và từng tham gia Sing My Song mùa đầu tiên.

Quay trở lại chương trình, Andiez thể hiện sáng tác "Là anh đó" nói lên chính cảm xúc của mình khi chứng kiến một tai nạn giao thông và người con trai là người yêu của cô gái đã ra đi mãi mãi, dòng người cứ thế trôi, có người giúp đỡ có người vội vã đi qua khiến anh rất đau lòng.

Bản thân anh cũng từng trải qua một tai nạn tương tự, khiến việc đi lại gặp không ít khó khăn. Bài hát cũng nói về khoảng thời gian và suy nghĩ của chàng trai khi đang ở ranh giới âm và dương cũng lới nhắn đến cô gái trong vụ tai nạn: "Dù chị có như thế nào, hãy sống thật tốt và thật hạnh phúc, đó cũng là những gì người bạn trai mong muốn". Ngay vừa khi cất giọng, giai điệu và ca từ sâu lắng, ý nghĩa đã lập tức khiến người nghe lắng động và 4 HLV gạt cần.

Biết được câu chuyện đầy ý nghĩa của bài hát, 4 HLV đã vô cùng xúc động, HLV Đức Trí chia sẻ đây là một ca ca khúc đầy cảm xúc và một giọng hát rất hay. HLV Giáng Son cũng khen ngợi những giai điệu rất hay và thật sự xúc động, ca khúc rất hoàn thiện và hoàn hảo. HLV Hồ Hoài Anh "đứng hình" vì đang suy nghĩ phải làm sao để giúp Hoài Nam tiếp cận với nhiều khán giả, anh cho rằng từ đầu chương trình đến giờ chưa có ai mang cho anh cảm giác gần gũi như vậy và năn nỉ "Xin em hãy về đội anh, vì anh quá thích em". Kết quả, Hoài Nam quyết định về đội của Hồ Hoài Anh.

Hoài Nam quyết định về đội HLV Hồ Hoài Anh

Bên cạnh đó, nhiều ca khúc khác trong đêm thi thứ hai chạm tới cảm xúc của HLV cũng như khán giả. Trong đó, thí sinh Trương Phước Lộc viết nhạc về vấn đề xâm hại trẻ em. Anh mượn hình ảnh "ông kẹ" trong ca khúc cùng tên để lên án những con người xấu xa, hủy hoại cuộc sống, tâm hồn của biết bao em nhỏ.

Tiết mục này khiến các HLV rưng rưng xúc động, thậm chí, Lê Minh Sơn cũng không kìm được nước mắt, anh chia sẻ: "Ở đâu đó trên đất nước của chúng ta, vấn đề này vẫn đang xảy ra, và đây thật sự là một điều rất khủng khiếp".

Lê Minh Phương đến từ Hà Nội lại sáng tác từ đề tài xưa nay ít nhạc sĩ khai thác, đó chính là số phận của những cô gái "bán hoa". Lý giải nguyên do chọn đề tài, Minh Phương cho biết hình ảnh những người đàn ông chuyển giới làm nghề này khiến anh phải suy ngẫm.

HLV Lê Minh Sơn liên tục thốt lên "hay quá" khi nghe Minh Phương thể hiện ca khúc. Bài hát có góc nhìn khác biệt, ca từ gần gũi đã giúp nam thí sinh chinh phục 2 HLV Lê Minh Sơn, Đức Trí.

Khác biệt so với tập 1, tập 2 trầm lắng hơn. Những ca khúc được đánh giá cao nhất thiên về yếu tố cảm xúc với những câu chuyện nhân văn. Trong khi đó, ở đêm đầu tiên, Lộn xộn band - một band nhạc underground - lại khuấy động sân khấu với ca khúc sôi nổi, trẻ trung, sáng tác về đề tài rất đời thường, đó chính là chuyện trang phục của phái nữ.

Hà Thu