Ăn vạ, túm áo trọng tài, Di Maria may mắn chỉ bị treo giò 1 trận

Angel Di Maria sẽ bị treo giò 1 trận vì thẻ đỏ nhận trong trận tứ kết Cúp FA gặp Arsenal.

Ăn vạ, túm áo trọng tài, Di Maria may mắn chỉ bị treo giò 1 trận - Ảnh 1

Di Maria đã phải nhận 2 thẻ vàng chỉ trong vòng 2 phút trong trận tứ kết cúp FA. Đầu tiên, trọng tài Michael Oliver thổi phạt Di Maria và phạt anh thẻ vàng vì lỗi ăn vạ. Sau đó, Di Maria cãi trọng tài, túm vào áo ông Oliver và phải nhận thêm 1 thẻ vàng nữa. Cầu thủ người Argentina bị đuổi khỏi sân.

Với thẻ đỏ đó, Di Maria đã bị LĐBĐ Anh treo giò 1 trận. Anh sẽ vắng trận gặp Tottenham ngày Chủ nhật tại Premier League.

Ăn vạ, túm áo trọng tài, Di Maria may mắn chỉ bị treo giò 1 trận - Ảnh 2

Ăn vạ, túm áo trọng tài, Di Maria may mắn chỉ bị treo giò 1 trận - Ảnh 3

Hai lỗi tương tự nhưng hình phạt thì khác

Ở Anh, các lỗi túm áo, tác động lên người trọng tài sẽ không bị phạt thẻ đỏ trực tiếp trừ khi trọng tài cho rằng đó là một lỗi cố tình gây sự có tính chất nghiêm trọng. Bởi ông Oliver chỉ phạt Di Maria thẻ vàng cho lỗi đó và không báo cáo lên Liên đoàn nên LĐBĐ Anh sẽ không truy cứu thẻ vàng đó và do đó, Di Maria không bị tăng nặng án phạt.

Với một lỗi tương tự, hậu vệ Martin Olsson của Norwich đã bị treo giò tới 3 trận vào tháng 8/2014. Olsson bị thẻ 2 thẻ vàng trong trận đầu mùa giải Championship gặp Wolves. Sau khi trọng tài Simon Hooper rút thẻ đỏ, Olsson quay lại đẩy ông trọng tài này trước khi rời sân.

Olsson đã nhận 2 thẻ vàng và bị treo giò 3 trận. Anh cùng CLB chủ quản Norwich còn bị phạt 3000 bảng.

Di Maria không bị phạt nặng như Olsson bởi trọng tài không cho đó là một hành vi xâm phạm nghiêm trọng.

Thẻ đỏ lãng nhách của Di Maria

Theo Telegraph