Ấn tượng với mẫu nhà cấp 4 mái ngói ven biển

Sự kết hợp giữa những món đồ tối giản với mái ngói và đồ nội thất xưa cũ khiến ngôi nhà cấp 4 mái ngói này gây ấn tượng với người nhìn ngay từ lần đầu tiên.

,

Ngôi nhà mái ngói này nằm trong một khu nghỉ dưỡng hẻo lánh cạnh bãi biển, được bao quanh bởi cây cối xanh mát.

Khu nhà bao gồm hai ngôi nhà riêng lẻ. Ngôi nhà phía Đông nằm trên đỉnh một phần đồi của khu đất, mở ra biển, còn ngôi nhà phía Tây hơi khuất, mang lại cảm giác được che chở hơn.

Cả hai ngôi nhà tạo thành hình chữ L, được bao quanh bởi khu vườn và lấy hồ bơi làm trung tâm.

Ngôi nhà sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ tếch địa phương, đá terrazzo, mặt tiền bằng xi măng đánh bóng, trong khi các khu vực ngoài trời lát đá granit địa phương.

Mái nhà bằng ngói tái chế tạo cảm giác xưa cũ.

Phần mái nhà rộng rãi che chắn các không gian trong nhà khỏi mưa và nắng, mang lại cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên.

Các khu vực chung của ngôi nhà nằm ở phía Đông luôn tràn ngập ánh nắng tự nhiên nhờ sử dụng hệ cửa chớp gỗ.

Các phòng được thiết kế khép kín và riêng tư với nội thất và lối trang trí tối giản, hướng tới không gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Hai phòng ngủ của khu nhà đều có phòng tắm mở ra sân riêng, mang đến cảm giác sang trọng như được hòa mình vào thiên nhiên khi tắm.

Kiến trúc sư cho rằng sự kết hợp giữa những món đồ tối giản hiện đại với các phụ kiện và đồ nội thất xưa cũ có nguồn gốc địa phương sẽ tạo ra một bầu không khí quen thuộc, đậm chất bản địa, giúp ngôi nhà gây ấn tượng với người nhìn ngay lần đầu tiên.

Lập Đông

Theo AIM Architecture

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/an-tuong-voi-mau-nha-cap-4-mai-ngoi-ven-bien-post1628947.tpo