Ấn tượng với các sản phẩm nông nghiệp tại Hội chợ Công thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn

Hội chợ Công thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn từ ngày 24 đến hết ngày 30/11 được đánh giá có quy mô lớn, đa dạng về các sản phẩm, trong đó có rất nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc sắc.

Nếu như mọi năm hội chợ xúc tiến thương mại phần lớn về hàng tiêu dùng, may mặc… thì năm nay sự hiện diện của những gian hàng OCOP đến từ các tỉnh vùng Đông Bắc thực sự là một nét mới.

Dạo quanh một vòng Hội chợ, rất nhiều khách tham quan, mua sắm đều bị thu hút bởi khu vực gian hàng OCOP đến từ các tỉnh trong khu vực Đông Bắc như: Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Yên Bái, Hà Giang, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội… rất nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu OCOP 3 sao, 4 sao có mặt tại đây không chỉ thỏa mãn nhu cầu mua sắm mà còn là cơ hội để bà con tiếp cận với cách làm nông nghiệp hàng hóa của các tỉnh trong khu vực.

Bà Hà Thị Hương, phường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Bắc Kạn) cho hay: “Tôi rất ấn tượng với hội chợ lần này, nhiều hàng hóa, mẫu mã đa dạng, có rất nhiều sự lựa chọn, hữu ích đối với việc chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng cho gia đình. Tôi thấy điểm nhấn Hội chợ lần này là có rất nhiều sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh với đa dạng mẫu mã bắt mắt, hấp dẫn”.

Nhiều sản phẩm đến từ Liên minh HTX các tỉnh.

Nhiều sản phẩm đến từ Liên minh HTX các tỉnh.

Hầu hết gian hàng của các tỉnh bày bán tại Hội chợ không chỉ là các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của mỗi vùng mà còn cả những dấu ấn về bản sắc văn hóa, điển hình như tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định với sản phẩm hải sản là chả mực, chả cá, nước mắm; tỉnh Yên Bái với sản phẩm tinh dầu hồi, quế; tỉnh Tuyên Quang sản phẩm về măng ớt, măng khô, nấm hương, ốc gác bếp; tỉnh Cao Bằng với sản phẩm nấm hương, thịt trâu, thịt lợn sấy khô, thạch đen; cao nguyên đá Hà Giang với các sản phẩm nấm hương, mật ong, hà thủ ô; tỉnh Bắc Giang với sản phẩm vải thiều sấy khô, mì chũ; Thành phố Hà Nội với sản phẩm đông trùng hạ thảo…

Một chủ sản xuất đến từ tỉnh Tuyên Quang.

Anh Nguyễn Văn Lự, HTX Trung Tín, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang cho hay: “Lần đầu tiên chúng tôi đến tham gia Hội chợ Đông Bắc tại Bắc Kạn thấy tỉnh tổ chức rất quy mô, kể cả ban ngày hay buổi tối đều có rất nhiều người đến tham quan, mua sắm, đặc biệt tôi rất ấn tượng với các sản phẩm OCOP của Bắc Kạn về sự đa dạng, số lượng nhiều và rất bắt mắt, trong đó có rất nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo mà chúng tôi cần phải học hỏi”.

Gian hàng Bắc Kạn với rất nhiều mặt hàng OCOP và những sản phẩm đặc sản nông nghiệp tiêu biểu, thậm chí có những sản phẩm rất mới lần đầu có mặt tại đây. Điều đó cho thấy, tốc độ phát triển sản phẩm nông nghiệp của tỉnh không hề thua kém các tỉnh trong khu vực, điển hình như: Phở khô, miến dong, măng khô, nấm hương, mộc nhĩ, trà hoa vàng, trà Shan tuyết, thịt lợn, thịt trâu sấy khô, rượu men lá Bằng Phúc; các sản phẩm dược liệu; hàng thủ công mỹ nghệ mây tre đan; các phẩm may mặc thổ cẩm đặc trưng…

Hội chợ Công thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn tổ chức tại sân Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn với quy mô hơn 200 gian hàng là cơ hội dịp để tỉnh Bắc Kạn giao lưu, học tập, trao đổi với các tỉnh bạn về phát triển các sản phẩm hàng hóa, sản phẩm OCOP. Đồng thời giúp các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, HTX tìm kiếm đối tác, hợp tác trong hoạt động thương mại, quảng bá hình ảnh đất và người Bắc Kạn đến với cả nước/.

Thu Trang

Theo Hội chợ công thương

Nguồn Bắc Kạn: https://baobackan.com.vn/an-tuong-voi-cac-san-pham-nong-nghiep-tai-hoi-cho-cong-thuong-khu-vuc-dong-bac-bac-kan-post58349.html