Ấn tượng Sầm Sơn!

Gia đình tôi vừa có kỳ nghỉ hè vui vẻ, lý thú cùng bạn bè tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa). Điều khiến chúng tôi ấn tượng là TP Sầm Sơn đã thực sự 'thay da đổi thịt' từ bộ mặt đô thị, giao thông tới chất lượng các dịch vụ, thái độ phục vụ của người dân nơi đây.

Trước đây, tôi từng đến Sầm Sơn, nhưng không mấy mặn mà và thiện cảm. Ngay cả trước chuyến đi lần này, tôi vẫn e ngại trước tình trạng chặt chém, chèo kéo du khách ở nơi này. Thế nhưng, ngay khi vừa tới Sầm Sơn tôi đã ấn tượng bởi sự khang trang, sạch sẽ của đường phố, khách sạn.

Đông đảo du khách vui chơi, tắm biểm tại Sầm Sơn.

Trên các đường phố, mặc dù vẫn còn người bán hàng rong mời chào, nhưng khi khách từ chối, họ không "đeo bám", chèo kéo như trước đây. Điều làm tôi lo ngại nhất là sự mập mờ giá cả ở các nhà hàng, quán ăn cũng không còn. Đến nhà hàng nào chúng tôi cũng được chào đón niềm nở. Bảng giá các mặt hàng hải sản được niêm yết công khai, có số điện thoại đường dây nóng của các cơ quan chức năng để du khách kịp thời phản ảnh nếu xảy ra hiện tượng chặt chém. Phương tiện giao thông phục vụ di chuyển, tham quan của du khách cũng rất chuyên nghiệp nhờ chính quyền thành phố ưu tiên phát triển xe điện. Cũng do quản lý tốt nên mặc dù lượng xe điện lớn nhưng không có sự tranh giành khách của các nhà xe.

Sầm Sơn hôm nay thực sự thay đổi. Điều đó không chỉ gây ấn tượng với du khách mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người dân địa phương. Mong rằng, những kinh nghiệm phát triển du lịch ở Sầm Sơn sẽ được các địa phương vận dụng, để ngành du lịch nước ta ngày càng phát triển.

Bài và ảnh: MAI VIỆT CƯỜNG (phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ)