Ấn tượng Ronaldo

Siêu sao người Bồ Đào Nha tiếp tục chứng tỏ vì sao anh đang là một trong những cầu thủ hiếm hoi có thể cạnh tranh với Lionel Messi.

Ấn tượng Ronaldo - Ảnh 1

Ronaldo đang là cầu thủ chơi ấn tượng nhất (xét trên khía cạnh tác động bàn thắng). Ảnh: Internet.

Chiến thắng 4-2 trước Athletic Bilbao không chỉ giúp Real Madrid níu kéo hy vọng vô địch La Liga, khi thu hẹp khoảng cách với Barcelona và Atletico Madrid, mà còn khẳng định sức mạnh của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, đặc biệt là đẳng cấp của Cristiano Ronaldo.

Trực tiếp ghi 2 bàn và có 1 kiến tạo cho Real Madrid trong chiến thắng trước Bilbao, CR7 chứng tỏ tại sao anh vẫn đang là người duy nhất so kè với "quái vật" Messi trong cuộc đua Quả Bóng Vàng thế giới những năm gần đây.

Cựu tiền đạo của Manchester United đã tác động trực tiếp (ghi bàn hoặc kiến tạo) vào 29 bàn thắng ở La Liga mùa này của Real Madrid, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào trong top 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu.

Cụ thể, CR7 đã ghi tới 21 bàn ở La Liga (sau 24 trận đã ra sân), trung bình cứ 98 phút, Ronaldo lại nổ súng một lần. Tuy nhiên, sự ấn tượng lại được thể hiện ở tài kiến tạo. Ngôi sao của Real Madrid đã có tới 8 đường kiến tạo ở mùa giải 2015/2016, và nếu tính xa hơn, kể từ mùa giải năm ngoái, không ai ở 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu có nhiều đường kiến tạo hơn Ronaldo (24 lần).

Rõ ràng, những dè bỉu về việc CR7 chơi ích kỷ và chỉ quan tâm tới mình cần được xem lại.