Ấn tượng những VĐV nước ngoài tại chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới

Không chỉ là sân chơi thể thao bổ ích cho VĐV trong nước, vòng chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới lần thứ 43 còn thu hút sự tham gia của đông đảo VĐV nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội.

Vòng chung kết giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 thu hút sự quan tâm và tham gia của 250 VĐV nước ngoài là cán bộ, nhân viên đến từ 20 đại sứ quán và tổ chức quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

Nhiều VĐV "nhí"...

...và lớn tuổi cũng nhiệt tình tham gia giải chạy,

Là người đã tham gia giải chạy từ nhiều năm qua, Đại sứ Nhà nước Palestine - Saadi Salama cho biết: "Nhân dân Thủ đô nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung luôn vì một nền hòa bình bền vững lâu dài để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh. Sự tham gia của cộng đồng người nước ngoài vào giải chạy này là hoạt động gửi gắm thông điệp chúng ta cùng sống trên một hành tinh và có trách nhiệm, nỗ lực vì nền hòa bình lâu dài".

Như để thể hiện tình yêu lớn đối với Việt Nam, nhiều VĐV mang theo lá cờ Tổ quốc của mảnh đất hình chữ S thân thương khi tham gia chạy.

Các VĐV nước ngoài sẽ tham gia tranh tài tại 2 nội dung: 1.750m nữ và 3.500m nam.

Với những VĐV nước ngoài, thành tích chỉ là phụ, điều quan trọng là họ được tham gia vào một hoạt động mang tính cộng đồng cao và giao lưu với bạn bè Việt Nam, quốc tế.

Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, giải chạy còn mang lại cho họ cơ hội được rèn luyện sức khỏe và tinh thần thể thao.

Niềm vui về đích

Anh Hugo Page, giáo viên trường Nguyễn Siêu, là VĐV giành giải nhất nội dung nam nước ngoài. Anh cho biết, đây là lần thứ 5 tham gia giải chạy Báo Hànôịmới, năm ngoái đạt giải ba và năm nay rất vui khi đạt giải nhất. Anh nhận thấy giải chạy Báo Hànôịmới ngày càng được mở rộng về quy mô và chất lượng.

Các VĐV đạt giải ở nội dung 1.750m nữ nước ngoài.

Gần 1.200 VĐV góp mặt tại Chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng

(HNMO) – Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo diễn ra chiều nay, 6/10, tại trụ sở Báo Hànôịmới, 44 Lê Thái Tổ.

Bùi Việt