Ấn tượng đêm văn hóa dân gian Việt Nam-Israel

  3 liên quanGốc

  Tối 29/8, Chương trình 'Hòa âm Dân gian Israel và Việt Nam' đã diễn ra đầy ấn tượng và thăng hoa tại tỉnh Lào Cai.

  Tiết mục biểu diễn nghệ thuật của đoàn Israel tại đêm diễn. (Nguồn: TTXVN)

  Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai cùng Đại sứ quán Israel phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ các chương trình giao lưu, giới thiệu văn hóa nghệ thuật hàng năm của Israel tại Việt Nam.

  Chương trình gồm 12 tiết mục của nhóm nghệ thuật Hora Shemesh đến từ Israel và Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai.

  Nhóm Hora Shemesh đã mang đến những tiết mục múa và nhảy truyền thống sôi động, mang âm hưởng từ dân gian đến đương đại với các chủ đề về lao động sản xuất, sinh hoạt, ngợi ca vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống... đem lại một góc nhìn vui nhộn, đa sắc màu về cuộc sống và văn hóa của người Israel. Qua những tiết mục này, khán giả có thể tìm thấy nét văn hóa đặc sắc được hội tụ trong những vũ điệu của Israel và yêu mến sự giao thoa đó.

  Tiết mục "Nhịp đập ngày mùa" của đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai . (Nguồn: TTXVN)

  Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai đã gửi tới khán giả những tiết mục múa hát đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa của miền Tây Bắc Việt Nam qua các tiết mục múa "Nhịp đập ngày mùa", "Những bông hoa rừng" hay một số bài hát múa như "Lào Cai thành phố yêu thương", "Những trái tim Việt Nam"...

  Nhóm nghệ thuật Hora Shemesh của Israel được thành lập 25 năm trước, quy tụ các vũ công đến từ nhiều vùng miền ở phía Nam Israel. Đây là buổi biểu diễn lần thứ hai ở Việt Nam của nhóm. Trước đó vào ngày 25/8, Hora Shemesh đã có buổi biểu diễn phục vụ công chúng tại Hà Nội./.

  Hiền Lê (t/h)

   Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/an-tuong-dem-van-hoa-dan-gian-viet-nam-israel-20190830090910546.htm