Ấn tượng chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm lực lượng Cảnh sát Cơ động

Chương trình nghệ thuật '50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang' với nhiều tác phẩm đặc sắc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Tối 13/4, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động phối hợp với Nhà hát Ca Múa Nhạc Công an nhân dân, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức chương trình nghệ thuật "50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang".

Đây là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024).

Chương trình nghệ thuật "50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang" với rất nhiều tiết mục ca, múa, nhạc được dàn dựng công phu. Ảnh: SVVN

Chương trình nghệ thuật "50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang" gồm 4 chương: “Chặng đường vẻ vang - Những mốc son lịch sử”; “Vì bình yên cuộc sống”; “Quả đấm thép giữa thời bình”; “Mãi một niềm tin theo Đảng”.

Chương trình do Thiếu tướng Lê Ngọc Châu - Tư lệnh Cảnh sát Cơ động chỉ đạo nội dung; Đại tá, nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn làm Giám đốc âm nhạc, chỉ đạo nghệ thuật.

Được coi như “biên niên sử” về lực lượng Cảnh sát Cơ động thể hiện bằng ngôn ngữ nghệ thuật, ngôn ngữ của sân khấu, chương trình nghệ thuật "50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang" với rất nhiều tiết mục ca, múa, nhạc được dàn dựng công phu. Gần 500 nghệ sĩ, chiến sĩ trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân tham gia chương trình, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Nhiều tác phẩm gây ấn tượng với khán giả như màn hát múa “Chạm vào quá khứ - những chặng đường vẻ vang”, ca khúc “Khát vọng xanh” (Xuân Thủy), múa “Điểm nóng vùng cao”, ca khúc “Một đời người, một rừng cây” (Trần Long Ẩn)...

Ca sĩ Trọng Tấn biểu diễn tại chương trình. Ảnh: SVVN

Suốt 90 phút của chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục mới lạ, chuyển tải thành công hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát Cơ động. Những hy sinh, mất mát, những cống hiến thầm lặng không chỉ của cán bộ, chiến sĩ mà còn của cả những người vợ, người mẹ của họ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Khánh Ngọc

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/an-tuong-chuong-trinh-nghe-thuat-ky-niem-50-nam-luc-luong-canh-sat-co-dong-post291684.html