Án tử hình cho kẻ sát hại người yêu đồng thời là cô giáo

Ngày 23/12, TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm bị cáo Hà Dã Viễn, 21 tuổi, trú tại tổ dân phố 13, thị trấn Di Linh (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) với tội danh giết người, cướp tài sản.

Án tử hình cho kẻ sát hại người yêu đồng thời là cô giáo - Ảnh 1

Bị cáo Hà Dã Viễn tại tòa

Theo cáo trạng, sáng 23/9/2015, Hà Dã Viễn đang theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh (TP HCM), rủ người yêu là chị Đặng Thị Y. (24 tuổi), ngụ phường 12, quận Gò Vấp (TP HCM), là giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh đi Đà Lạt chơi.

Khi đến huyện Di Linh, Viễn rủ chị Y. ghé thăm nhà người quen. Trong thời gian này, Viễn đã bí mật vào quán tạp hóa mua 3m dây dù rồi rủ Yến vào rẫy cà phê gần nhà ông bà nội ở cùng địa phương để tâm sự.

Nhân lúc vắng người, Viễn bóp cổ chị Y. đến chết sau đó Viễn treo nạn nhân lên cành cà phê, tạo hiện trường giả của một vụ tự tử rồi chiếm đoạt 1 điện thoại di động, 130.000 đồng và xe gắn máy hiệu Vision. Tổng tài sản mà Viễn cướp của chị Y. sau khi giết người là trên 24 triệu đồng.

Trước đó, Hà Dã Viễn đã có 1 tiền án và phải chịu hình phạt 24 tháng tù giam về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản. Hết hạn tù, Viễn được ông nội tiếp tục nuôi ăn học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh. Trong thời gian học tại Trung tâm, Viễn có quan hệ tình cảm với giáo viên dạy mình là chị Đặng Thị Y.

Tại phiên tòa, Hà Dã Viễn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Hà Dã Viễn về tội giết người và 8 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng cộng cả 2 hình phạt, bị cáo Viễn phải nhận mức án tử hình và phải chịu mọi chi phí và bồi thường tinh thần cho gia đình bị hại là 160 triệu đồng.

T.Q