Án tử cho người chồng dùng búa đập đầu vợ đến chết rồi bỏ đi

Sau khi phát sinh mâu thuẫn với vợ, Nam dùng búa đập liên tục vào đầu vợ rồi bỏ đi. Nạn nhân sau đó tử vong. Nam bị bắt giữ và lĩnh án tù.

Ngày 9/10, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Nam, 42 tuổi, ngụ tại Thanh Hóa mức án tử hình.

Theo cáo trạng, Nam và chị Nguyễn Thị T.Tr., 36 tuổi, ngụ Bình Dương có quen biết và tìm hiểu nhau. Sau đó, cả 2 tổ chức lễ cưới nhưng không đăng ký kết hôn.

Sau khi cưới hai người sinh sống tại nhà chị Tr. ở khu vực xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Trong thời gian chung sống, hai người phát sinh mâu thuẫn nên chị Tr. chuyển về nhà cha mẹ đẻ tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Đến ngày 13/2, chị Tr. yêu cầu Nam chuyển đi nơi khác để chị cho người khác thuê nhà.

Nam không đồng ý, vì cho rằng căn nhà này là của hai người góp tiền mua, dẫn đến cự cãi.

Trong lúc cả 2 đang mâu thuẫn thì có một người đàn ông gọi điện cho chị Tr.. Nghi ngờ vợ mình ngoại tình nên Nam lấy một cây gậy tấn công nhiều nhát vào đầu chị Tr., khiến nạn nhân gục xuống nền nhà.

Chưa dừng lại ở đó, Nam tiếp tục dùng búa tấn công liên tiếp vào đầu chị này, làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Bị cáo Nam tại tòa.

Gây án xong, Nam khóa cửa nhà lại rồi điều khiển xe máy bỏ trốn, đồng thời gọi điện nhờ hàng xóm sang nhà xem chị Tr. còn sống thì đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hàng xóm sang kiểm tra, thấy chị Tr. đã chết nên báo cơ quan công an.

Sau khi gây án, Nam trốn về đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, rồi tiếp tục qua Campuchia và nhiều lần bày tỏ sự hối hận, nhớ thương vợ, muốn tự tử... trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, Nam không tự tử mà vẫn tiếp tục bỏ trốn. Đến ngày 30/3, Nam quay về quận 2, TP.HCM thì bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ.

Tại tòa, HĐXX cho rằng chỉ vì mẫu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt đời thường, nhưng Nam đã giở thói côn đồ dùng gậy và búa đập hơn 10 nhát vào đầu người, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hành vi của bị cáo là coi thường pháp luật , gây nguy hiểm cho xã hội, phải loại trừ ra khỏi đời sống xã hội. Từ đó, HĐXX tuyên tử hình bị cáo.