An ninh môi trường và hàng hải vì một Biển Đông xanh

Hội thảo khoa học quốc tế về “An ninh môi trường và hàng hải vì một Biển Đông xanh” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội Thiên nhiên và Môi trường biển thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức tại TP. Hải Phòng trong các ngày 11-12/10/2016.

Hội thảo với sự tham gia của khoảng 150 đại biểu trong và ngoài nước sẽ tập trung thảo luận vào 3 chủ đề chính là: An ninh môi trường Biển Đông theo phán quyết của Tòa Trọng tài. An ninh hàng hải và hàng không ở Biển Đông theo phán quyết của Tòa Trọng tài. Các sáng kiến và giải pháp vì một Biển Đông xanh.

Sự kiện nhằm tạo diễn đàn trao đổi và đối thoại giữa các nhà khoa học, các nhà quản lý và chuyên gia quốc tế và trong nước về các vấn đề và thách thức đối với an ninh môi trường biển, an toàn và an ninh hàng hải và hàng không ở Biển Đông; Chia sẻ các bài học kinh nghiệm, các thực tiễn tốt cho việc xây dựng một Biển Đông xanh; Đề xuất các sáng kiến và các giải pháp ‘xanh’ để đảm bảo an ninh môi trường, an toàn và an ninh hàng hải và hàng không trên Biển Đông trong bối cảnh ‘Hậu phán quyết’; Tăng cường và mở rộng mạng lưới nghiên cứu khoa học biển về Biển Đông giữa các nhà khoa học Việt Nam và cộng đồng kho học quốc tế.

An ninh môi trường và hàng hải vì một Biển Đông xanh - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, thông qua hội thảo quốc tế lần này, các nhà khoa học và quản lý tham dự muốn chuyển đi một Thông điệp: Hãy chung tay xây dựng một Biển Đông xanh – một vùng biển lành mạnh, thịnh vượng và hòa bình!. Đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học tiếp tục tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác khoa học trong các lĩnh vực liên quan đến chủ đề hội thảo.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện sẽ tổ chức trưng bày về Môi trường Biển Đông và hoạt động nghiên cứu, bảo vệ môi trường biển của Hải Phòng.

PV