An ninh hàng không sân bay Nội Bài tìm lại tài sản giá trị cho hành khách

Ngày 15-7, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, trong thời gian phục vụ bay mùa cao điểm, nhân viên cảng đã hỗ trợ tìm kiếm và trao trả cho hành khách nhiều tài sản bỏ quên, trong đó nổi bật là có 5 vụ hành khách quên tài sản có tổng giá trị lên tới hơn một tỷ đồng.

Một hành khách thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ngày 24-6-2022, đến lúc máy bay hạ cánh tại Buôn Ma Thuột mới phát hiện ra kiện hành lý quan trọng trong đó có toàn bộ tiền chi tiêu cho cả đoàn du lịch và giấy tờ cá nhân cũng như điện thoại đã không hạ cánh cùng. Tổng số tiền mặt mà vị khách này để quên trong hành lý tại sân bay Nội Bài là 170 triệu đồng.

Hành khách đã tìm cách liên hệ với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã phát hiện, bàn giao cho Trung tâm Khai thác ga Nội Bài 1 chiếc vali có nhiều đặc điểm giống với mô tả của vị khách. Đến ngày 27-6-2022, tại Phòng hành lý thất lạc của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, vị khách vui mừng nhận lại đầy đủ tài sản và giấy tờ của mình.

 Anh Nguyễn Văn Thưa, nhân viên Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài trao lại tài sản bỏ quên cho hành khách. Ảnh: NIA

Anh Nguyễn Văn Thưa, nhân viên Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài trao lại tài sản bỏ quên cho hành khách. Ảnh: NIA

Ngày 29-4-2022, anh Nguyễn Đức Duy, nhân viên Đội An ninh cơ động, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, nhận được trình báo của 2 vị khách về việc thất lạc 1 phong bì trong có tổng số tiền là 1,6 triệu Yên Nhật, tương đương với 320 triệu đồng. Anh Đỗ Việt Hưng và Nguyễn Văn Hiếu, Bộ phận trực giám sát Camera, Đội An ninh cơ động đã kiểm tra hệ thống camera, khoanh vùng khu vực và phát hiện 1 khách nam giới đã nhặt được chiếc phong bì, sau đó đã làm rõ và trả lại đầy đủ số tiền cho chủ tài sản.

Tối 21-5-2022, anh Nguyễn Văn Thưa, nhân viên Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô (Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài) phát hiện 1 ví cầm tay màu đen không xác định được chủ tại sảnh A, tầng 1, Nhà ga hành khách T1. Trong hành lý để quên có nhiều tài sản giá trị lớn lên tới hơn 400 triệu đồng. Lực lượng An ninh hàng không Nội Bài đã tìm số điện thoại trong hành lý của khách và liên hệ trao trả cho chủ tài sản.

Một trong số các tài sản giá trị hành khách bỏ quên được nhân viên an ninh hàng không hỗ trợ tìm lại. Ảnh: NIA

Tiếp đó, ngày 23-5-2022, anh Phạm Sĩ Hoàng, Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô (Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài) phát hiện 1 chiếc ba lô để quên tại khu vực công cộng, sảnh A2, Nhà ga hành khách T2 và trả cho chủ tài sản với tổng trị giá tài sản lên tới hơn 85 triệu đồng. Ngày 27-5-2022, anh Vũ Thanh Hoàng, Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô phát hiện 1 hành lý bỏ quên tại khu vực công cộng, sảnh E, Nhà ga hành khách T1 và đã trao trả cho chủ tài sản với tổng giá trị 51 triệu đồng.

Các đơn vị hoạt động tại cảng cũng thường xuyên hỗ trợ và trao trả cho hành khách nhiều tài sản bỏ quên. Đơn cử trong quý II-2022, Công ty Phát triển đầu tư Hoàng Phong được cộng điểm chất lượng dịch vụ vì có 12 trường hợp lái xe của công ty phát hiện và trao trả tài sản bỏ quên cho hành khách.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, gần 1.200 lượt hành khách đã được Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bàn giao lại tài sản bỏ quên, so với năm 2021, con số này là 821 lượt khách. Trong đó có 64 vụ được Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài bàn giao ngay trong vòng 24 tiếng kể từ lúc phát hiện tài sản; còn lại hơn 1.000 trường hợp tài sản bỏ quên được chuyển về phòng hành lý thất lạc, mã hóa, quản lý và bàn giao cho hành khách.

MẠNH HƯNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/an-ninh-hang-khong-san-bay-noi-bai-tim-lai-tai-san-gia-tri-cho-hanh-khach-699967