Ăn mừng dị hợm: Nhà tài trợ ép "trảm" Anelka

Zoopla, nhà tài trợ áo đấu của West Brom vừa gửi thư ép BLĐ đội bóng này loại bỏ Nicolas Anelka khỏi trận đấu với Everton vào ngày 21/1 tới.

Theo yêu cầu của Zoopla, West Brom buộc phải loại Nicolas Anelka khỏi đội hình ở trận đấu với Everton. Nếu đội chủ sân The Hawthorns không làm theo yêu cầu thì họ sẽ cắt khoản tài trợ lên đến 3 triệu bảng.

Sở dĩ Zoopla đưa ra yêu cầu oái oăm này với West Brom là để trừng phạt Nicolas Anelka do chân sút người Pháp đã có pha ăn mừng kiểu bài xích người Do Thái khi ghi bàn ở trận thắng West Ham cách đây 3 tuần.

Không may cho Nicolas Anelka là ông chủ của Zoopla – nhà tài trợ chính áo đấu của West Brom, Alex Chesterman là một người Do Thái. Do đó Alex Chesterman không thể chấp nhận hành vi của cựu tiền đạo Chelsea.

Liên hệ quảng cáo: 04.3719.1456

Trong tuyên bố sau sự cố đáng tiếc này, Nicolas Anelka giải thích anh không hề có ý định bài xích ai mà chỉ thực hiện kiểu chào này để tôn vinh Dieudonne, diễn viên hài người Pháp đồng thời là bạn thân của anh.

Bất chấp lời bào chữa của Nicolas Anelka, FA vẫn tiến hành điều tra sự vụ. Trong tuần tới cơ quan quyền lực lớn nhất bóng đá Anh sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có phạt Anelka hay không.