Ăn mì tôm bao năm liệu bạn có biết vì sao sợi mì được làm uốn lượn như sóng không?

Không như mì Ý, bún, phở, hủ tiếu…, mì tôm được sản xuất thành sợi uốn lượn như sóng thay vì 'duỗi thẳng'. Vì sao vậy?

Mì tôm đã xuất hiện trong đời sống nhiều năm nay nhưng đã có bao giờ bạn thắc mắc, vì sao sợi mì tôm lại xoăn, cong mà không thẳng như mì Ý hay mì gạo?

Tìm hiểu thì được biết, sợi mì tôm luôn lượn sóng và không thẳng đều do mục đích của nhà sản xuất. Một trong những mục đích đó như sau:

Lý do sợi mì có dạng lượn sóng cũng có lý do riêng.

Lý do sợi mì có dạng lượn sóng cũng có lý do riêng.

Như chúng ta đã biết, mì ăn liền là thực phẩm chiên, nên nó có thể tăng diện tích (nở ra) trong quá trình chiên. Do đó, việc sợi mì lượn sóng giúp nó dễ giãn nở trong khi chiên.

Đặc biệt, sợi mì tôm cong có ích trong việc tiết kiệm chi phí đóng gói vì những sợi mì cong này sẽ tiết kiệm diện tích của bao bì.

Hơn nữa, giá của mì ăn liền không cao. Nếu mì ăn liền được làm thẳng, tốn diện tích hơn, chi phí đóng gói sẽ tăng lên kéo theo giá cả sẽ tăng.

Ngoài ra, mì tôm nếu được làm thẳng, nó không có lợi cho việc vận chuyển. Nó rất dễ dàng bị gẫy, vỡ điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị khi thưởng thức.

Cuối cùng, với những sợi mì lượn sóng này, chúng ta không thể phủ nhận nó dễ dàng được gặp bằng đũa hay bằng dĩa hơn so với sợi mì thẳng.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-mi-tom-bao-nam-lieu-ban-co-biet-vi-sao-soi-mi-duoc-lam-uon-luon-nhu-song-khong/20231210094833014