Án mạng tại quán chè

Lực lượng CA phong tỏa hiện trường trong tối 27-10.

(Cadn.com.vn) - Sau hơn 1 đêm nhập viện cấp cứu vì bị chồng cũ đâm nhiều nhát, trưa 28-10, chị Ngô Thị D. (28 tuổi, trú xã Quảng Thành, H. Quảng Điền, TT-Huế) đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện do mất quá nhiều máu.

Trước đó, 18 giờ ngày 27-10, một số nhân viên quán chè Cung đình Huế (31-Nguyễn Huệ, TP Huế) đang bán hàng ở phía trước và nhiều khách đang ăn, nghe tiếng la hét thất thanh từ phía sau bếp nên chạy lại thì phát hiện chị Ngô Thị D. (nhân viên của quán) nằm gục giữa sàn nhà, máu me lênh láng. Cùng lúc đó, người thanh niên vừa nói chuyện với chị D. thản nhiên ra ngoài và lên xe máy chở theo cháu bé rời khỏi hiện trường. Ngay sau đó, nạn nhân được đi cấp cứu và thông tin được báo cho cơ quan CA. Cơ quan CA đã tiến hành phong tỏa hiện trường, đề nghị quán tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác điều tra.

Án mạng tại quán chè - Ảnh 1

Theo ông Hiền - người quản lý tại quán chè này cho biết, trước khi chị D. bị đâm, thì có một thanh niên (thanh niên này cũng từng đến quán và sau này tôi mới biết tên Thạnh - chồng cũ của chị D.) đến nói chuyện gì đó với chị D. khi chị đang làm việc phía sau bếp. Theo ông Hiền, trước khi chị D. gục giữa sàn nhà thì ông và một số nhân viên bán buôn phía trước có nghe hai người to tiếng cãi nhau. Nhưng nghĩ chuyện tình cảm tế nhị nên cứ để 2 người nói chuyện và không ai để ý đến.

Một nữ nhân viên của quán - cũng là bạn thân của chị D. cho biết, người đàn ông đến quán tên là Thạnh, trú cùng làng Kim Đôi và là chồng chị D. “Hôm 27-10, tròn 1 năm vợ chồng này ly dị. Trước khi vào trong quán, anh Thạnh có chở theo con gái 4 tuổi đứng bên ngoài. Lúc này, chị D. ngồi trước quán nhưng vẫn không ra ngoài. Khoảng một lát sau, thấy chị D. đi lui phía sau bếp nên Thạnh để con gái đứng một mình bên ngoài, rồi nhanh chóng theo chị D. đi về phía sau quán. Khi chị D. đến khu vực bếp của quán thì xảy ra cãi nhau với Thạnh...”.

Qua thu thập ban đầu, CQĐT CATP Huế xác định, nguyên nhân chị D. tử vong là do bị Ngô Ngọc Thạnh (1988, trú xã Quảng Thành, H. Quảng Điền) đâm nhiều nhát vào vùng lưng, tay. Con dao Thạnh đâm chị D. cũng được đối tượng thủ sẵn trong người. Trong khi bị Thạnh đâm, chị D. cũng có chụp lấy 1 cây dao sau bếp để chống trả. Tuy nhiên, do đàn ông có sức khỏe mạnh hơn nên nạn nhân bị đối tượng vật xuống sàn nhà, khống chế và đâm nhiều nhát. Nguyên nhân ban đầu được CQĐT cho biết, Thạnh đâm chị D. là do cả 2 bên đều muốn nuôi con sau khi ly dị. Sau khi cưới nhau, vợ chồng này có 1 con gái. Trước khi xảy ra vụ án thì cháu bé ở với Thạnh (Thạnh bán chè tại tỉnh Nam Định). Theo lời khai ban đầu của Thạnh, do thời gian gần đây chị D. muốn nuôi con nên đã nhiều lần gọi điện, nói Thạnh đưa con từ ngoài Nam Định vào khiến đối tượng bức xúc.

Khi được hỏi, nguyên nhân vì sao cách đây 1 năm vợ chồng chị D. chia tay nhau thì người thân chị D. cho biết: sau khi cưới nhau, vợ chồng sống không hợp, thường xuyên gây gổ, chửi nhau. Cũng vì vậy mà Thạnh quyết định ra Nam Định thuê mặt bằng, mở quán bán chè, còn chị D. đi bán chè thuê cho một số quán ở Huế. Người nhà của Thạnh cho biết, Thạnh ở ngoài Bắc vừa trở về nhà được 3 ngày thì xảy ra vụ việc. “Chiều đó, ăn cơm xong, Thạnh nói chở con gái lên thăm mẹ trước khi ra lại Nam Định làm ăn. Nhưng không ngờ khi lên trên đó thì lại gây họa”. Gạt nước mắt, mẹ của Thạnh nói trong đau đớn: “Cũng vì thương con gái quá nên nhiều lần Thạnh muốn vợ chồng hàn gắn nhưng không được. Sau khi ly dị, cháu bé sống với bố nhưng thời gian gần đây D. đòi nuôi con nên nhiều lần điện thoại cho Thạnh yêu cầu vào Huế mà không nói lý do đưa con vào cho D. mà lấy lý do khác. Do quá muốn giữ nuôi đứa bé và có thể bức xúc chuyện chi đó nên Thạnh đã làm điều dại dột. Chứ tính nó hiền lành lắm”.

Ông Đào Trọng Thành - Chủ tịch UBND xã Quảng Thành xác nhận, tối 27-10, lực lượng CA đã phối hợp với chính quyền địa phương bắt giữ Ngô Ngọc Thạnh tại nhà riêng ở Quảng Thành. Xét thấy hành vi gây ra cái chết cho chị D. đã có sự chuẩn bị từ trước khi Thạnh thủ sẵn dao bấm trong người, chiều 28-10, CATP Huế đã bàn giao toàn bộ hồ sơ và đối tượng cho Phòng CSHS CA tỉnh TT-Huế thụ lý theo thẩm quyền.

H.Lan