Ẩn họa từ họp chợ trên đường

Đường 427, hay thường được gọi trục đường phía Tây Nam Hà Nội nối từ khu đô thị Xa La (Hà Đông) đi các huyện Thanh Oai, Thường Tín… có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông. Tuy nhiên, cuối giờ chiều mỗi ngày, dọc trục giao thông này có nhiều điểm người dân tổ chức 'họp chợ' ngay bên lề đường.

Theo ghi nhận thực tế chiều 20/4, các điểm “chợ cóc” tụ tập buôn bán chủ yếu ở đoạn trước và hơn 50m sau cầu Khê Tang (huyện Thanh Oai); khu vực ngã tư rẽ vào Trại tạm giam T16 đi Mỹ Hưng, Tam Hưng, Thường Tín… Tại những điểm này, các xe ô tô chất đầy hàng hóa thường đứng chềnh ềnh bên lề đường, bán đủ các loại, từ quần áo, ví da đến hoa quả giảm giá…

Việc “họp chợ” bên lề đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tai nạn giao thông. Ảnh: Đinh Luyện

Vì các sạp này đều trưng biển hiệu “siêu rẻ” nên thu hút không ít người tham gia giao thông ghé vào mua bán. Đáng chú ý, do tuyến đường này đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, lượng xe máy, ô tô lưu thông cao nên việc họp chợ như trên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy nguy hiểm cho người và các phương tiện.

Để đảm bảo an toàn giao thông, đề nghị chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan sớm phối hợp để xóa “chợ cóc” này.