An Giang: Vi phạm nồng độ cồn, xin CSGT cho 1 phút điện thoại 'cầu cứu' người thân

  Báo Một Thế Giới
  524 liên quanGốcAn Giang

  Vi phạm nồng nộ cồn, khung phạt nhẹ nhất là lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng, tạm giữ xe 7 ngày. Nhiều người vi phạm xin 1 phút gọi điện thoại cho người thân 'giải cứu' khiến quá trình chờ người vi phạm ký biên bản bị kéo dài.

  Tối 25.6, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tuần tra, phát hiện và xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố. Người vi phạm được lập biên bản tại chỗ và tạm giữ xe.

  Đội Cảnh sát giao thông- Trật tự Công an TP.Long Xuyên ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông - Ảnh: Tô Văn

  Cục CSGT, Bộ Công an cho biết từ ngày 20.6 đến hết 20.9, CSGT toàn quốc bắt đầu triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, như vi phạm nồng độ cồn, vượt quá tốc độ cho phép, “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải.

  Ghi nhận của phóng viên Một Thế Giới vào lúc 18 giờ ngày 25.6, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP.Long Xuyên đi tuần tra lưu động trên các tuyến đường (thuộc phường Mỹ Hòa, Mỹ Phước, Mỹ Long, Mỹ Xuyên….), chỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ đã phát hiện 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn lái xe.

  Nhiều người đã gọi điện thoại cho người thân nhờ “cứu giúp”, nài nỉ cán bộ công an nghe điện thoại.

  Một người dân vi phạm nồng độ cồn ký biên bản - Ảnh: Tô Văn

  Người vi phạm liên tục gọi điện thoại nhờ người thân "giải cứu" để không bị lập biên bản - Ảnh: Tô Văn

  Ông L.H.H (SN 1979, ngụ huyện Tịnh Biên) đang điều khiển xe gắn máy từ phường Bình Khánh đến địa phận phường Mỹ Hòa để về khách sạn thì được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Thời điểm kiểm tra, ông H. có nồng độ cồn mức 0,068 mg/l khí thở.

  Ông H. cho biết, có uống rượu bia chút ít vì chiều có tham gia buổi tiệc nên mong muốn được châm chước”.

  Với vi phạm trên, ông H. được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP.Long Xuyên lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

  Trong quá trình lập biên bản, ông H. đứng trên vỉa hè liên tục gọi điện thoại và xin công an cho 1 phút điện thoại người thân “giải cứu” để không bị lập biên bản.

  Từ ngày 20.6 đến ngày 25.6, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP.Long Xuyên đã xử lý 14 trường hợp vi phạm lỗi nồng độ cồn điều khiển xe gắn máy khi tham gia giao thông (Số liệu vi phạm lỗi nồng độ cồn trong 5 ngày qua giảm đáng kể so với những năm về trước) - Ảnh: Tô Văn

  Đại úy Phạm Vô Kỵ - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP.Long Xuyên cho biết từ ngày 20.6 đến ngày 25.6, đội đã xử lý 14 trường hợp vi phạm lỗi nồng độ cồn điều khiển xe gắn máy tham gia giao thông.

  “TP.Long Xuyên là khu vực có nhiều đường ngang, ngõ hẻm nên việc xử lý vi phạm nồng độ cồn hơi chút ít khó khăn. Vì vậy, trong quá trình kiểm tra và phát hiện vi phạm nồng độ cồn, rất nhiều người vi phạm đã gọi điện thoại cho người thân ứng cứu và yêu cầu cán bộ giao thông nghe. Tuy nhiên, chúng tôi không chấp nhận và yêu cầu họ thực hiện ký biên bản vi phạm", đại úy Kỵ nói.

  Cũng theo đại úy Kỵ, trong đợt cao điểm này cũng có nhiều điểm mới, các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang… sẽ bị gửi thông báo về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.

  Trung tá Nguyễn Đức Hậu – Trưởng Công an TP.Long Xuyên cho biết, hiện tình trạng vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố giảm đáng kể, đa số người dân chấp hành tốt khi tham gia giao thông.

  “Đối với các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang khi vi phạm thì chúng tôi sẽ gửi thông báo về cơ quan. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu thực hiện chuyên đề đến nay chưa thấy trường hợp cán bộ công chức nào vi phạm”, trung tá Hậu nhận định.

  Tô Văn

  Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/an-giang-vi-pham-nong-do-con-xin-csgt-cho-1-phut-dien-thoai-cau-cuu-nguoi-than-183543.html