An Giang: Sông 'ngoạm' bờ 25m, di dời khẩn cấp 11 hộ dân

Chiều 11/9, bà Huỳnh Lê Thùy Dương - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa Hưng (TPLong Xuyên, An Giang) cho biết, khoảng 16h chiều cùng ngày, trên địa bàn xã xảy ra một vụ sạt lở đất bờ sông với chiều dài 52m, ăn sâu vào đất liền 25m. Địa phương phải tổ chức di dời khẩn cấp 11 hộ dân.

Vụ sạt lở bờ sông đã làm sụp lún đường đi và phần sân trước 13 căn nhà của 11 hộ dân (43 nhân khẩu) tại khu vực tổ 2, ấp Mỹ Khánh 2 (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên) đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân. Hiện nay, các lực lượng chức năng của xã và thành phố Long Xuyên đang khẩn trương di dời 11 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng của sạt lở đến nơi an toàn.

Hiện trường vụ sạt lở diễn ra tại khu vực tổ 2, ấp Mỹ Khánh 2.

Hiện khu vực sạt lở vẫn đang tiếp tục lan rộng. Địa phương đã vận động các hộ dân sống gần khu vực sạt lở chủ động di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Vụ sạt lở nghiêm trọng đã buộc chính quyền địa phương di dời khẩn cấp 11 hộ dân đến nơi ở an toàn.

Chính quyền xã Mỹ Hòa Hưng cho biết, vụ sạt lở xảy ra vào ban ngày nên không gây thiệt hại về người. Hiện, UBND xã Mỹ Hòa Hưng và thành phố Long Xuyên đã trực tiếp xuống khu vực sạt lở chỉ đạo các lực lượng chức năng của xã, thành phố hỗ trợ bà con di dời đến nơi an toàn; động viên, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở có chỗ ở tạm; tổ chức cắm biển cánh báo khu vực sạt lở nguy hiểm để hạn chế người và phương tiện qua lại.

Được biết, khu vực này tiếp giáp sông Hậu, vào năm 2011 từng bị sạt lở, sau khi khắc phục đến nay mới bị sạt lở trở lại.

Theo DT