An Giang: Nhà văn Lê Quang Trạng tham dự Diễn đàn Văn học Châu Á lần thứ V/2023

Báo An Giang
Gốc

Từ ngày 16 - 18/9, tại TP. Gwangju (Hàn Quốc), đã diễn ra Diễn đàn Văn học Châu Á lần thứ 3/2023, với sự tham dự của các nhà văn Hàn Quốc và nhà văn đến từ các nước khu vực Châu Á. Việt Nam có 3 nhà văn tham dự diễn đàn, trong đó có nhà văn Lê Quang Trạng (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Các nhà văn tham dự diễn đàn chụp hình lưu niệm tại phiên khai mạc

Các nhà văn tham dự diễn đàn chụp hình lưu niệm tại phiên khai mạc

Nhà văn Lê Quang Trạng (ngồi thứ 2 từ trái sang) phát biểu tham luận

Diễn đàn Văn học Châu Á năm 2023 có chủ đề “Văn học và đô thị Châu Á: Điểm hẹn với các nhà văn triển vọng”, gồm các sự kiện: Hội thảo và các buổi nói chuyện về những vấn đề của văn học đương đại, văn hóa đọc… Tham dự diễn đàn, các đại biểu còn được tham quan dã ngoại tại các điểm văn hóa và địa chỉ văn học ở TP. Gwangju và Thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Diễn đàn Văn học Châu Á là hoạt động thường niên, được Trung tâm Văn hóa Châu Á, thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức từ năm 2017.

Qua diễn đàn tạo điều kiện để các nhà văn, dịch giả, biên tập viên các nhà xuất bản văn học khu vực Châu Á gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những ý kiến xung quanh chủ đề được Ban Tổ chức diễn đàn đưa ra hàng năm.

Ngoài ra, tại các phiên gặp gỡ, thảo luận, các nhà văn còn chia sẻ nguồn cảm hứng sáng tạo, góp phần nâng cao nghề nghiệp, đưa trang viết hội nhập quốc tế.

P.V

Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/an-giang-nha-van-le-quang-trang-tham-du-dien-dan-van-hoc-chau-a-lan-thu-v-2023-a375002.html