An Giang: Hơn 120 thí sinh tham dự vòng chung khảo Hội thi hùng biện tiếng Anh

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức vòng chung khảo Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2023 – 2024 với 124 thí sinh dự thi.

An Giang tổ chức vòng chung khảo Hội thi hùng biện tiếng Anh năm học 2023 - 2024.

An Giang tổ chức vòng chung khảo Hội thi hùng biện tiếng Anh năm học 2023 - 2024.

Sáng 2/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) An Giang khai mạc vòng chung khảo Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông năm học 2023 - 2024.

Ông Trần Tuấn Khanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang phát biểu khai mạc hội thi.

Đại biểu tham dự khai mạc hội thi.

Tham dự vòng chung khảo hội thi có 35 đoàn với 124 thí sinh (tuyển chọn từ 1.052 thí sinh ở 3 cấp học dự thi vòng sơ khảo) đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, có 44 thí sinh cấp tiểu học, 44 thí sinh cấp THCS, 36 thí sinh cấp THPT.

Các thí sinh tham dự vòng chung khảo hội thi.

Đến với Hội thi vòng chung khảo, các thí sinh sẽ bốc thăm 1 chủ đề bắt buộc thuộc nội dung trong chương trình của cấp học. Thí sinh có 10 phút chuẩn bị, sau đó trình bày trước giám khảo trong thời gian đối đa 3 phút đối với cấp tiểu học, 5 phút đối với cấp THCS và THPT.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm các đoàn tham dự hội thi.

Các thí sinh trình bày phần dự thi bằng hình thức hùng biện về chủ đề được bốc thăm và trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh nội dung đã trình bày.

Ban giám khảo sẽ dựa vào nội dung trình bày; năng lực sử dụng ngôn ngữ; phát âm và độ chính xác ngôn ngữ; trả lời câu hỏi của giám khảo để chấm theo thang điểm 100. Ban tổ chức trao khen thưởng giải Nhất, Nhì, Ba dựa trên điểm bài thi từ cao xuống thấp.

Ông Trần Tuấn Khanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang trao Thư cảm tạ các thành viên Ban giám khảo.

Hội thi nhằm tạo điều kiện cho học sinh có môi trường học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày, giúp học sinh tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Qua đó, tạo điều kiện để giáo viên, học sinh các trường phổ thông giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học, tổ chức các hoạt động trải nghiệm môn tiếng Anh.

Trọng Nhân

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/an-giang-hon-120-thi-sinh-tham-du-vong-chung-khao-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-post673853.html