An Giang: Hai ngày xảy ra hai vụ sạt lở nghiêm trọng

Trong ngày 11 và 12/9, trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng.

Ông Đỗ Hữu Học, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, trong ngày 11 và 12/9, trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng đã xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng. Vụ thứ nhất tại ấp Mỹ Khánh 1 đã sạt lở đất bờ sông với chiều dài hơn 60m, ăn sâu vào đất liền 25m. Vụ thứ hai là ở khu vực ấp Mỹ Khánh 2 cũng bị sạt lở đất bờ sông với chiều dài hơn 50m, ăn sâu vào đất liền 25m.

Hai vụ sạt lở này, đã làm sụt lún đường đi và ảnh hưởng đến 18 hộ, đe dọa đến sự an toàn tính mạng và tài sản của người dân địa phương.

Khu vực ấp Mỹ Khánh 2 bị sạt lở đất bờ sông với chiều dài hơn 50m, ăn sâu vào đất liền 25m

Hiện các lực lượng chức năng của xã và thành phố Long Xuyên đang khẩn trương di dời 18 hộ dân đến nơi an toàn; động viên, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở có chổ ở tạm; tổ chức cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm để hạn chế người và phương tiện qua lại. Diễn biến của sạt lở vẫn đang tiếp tục lan rộng, chính quyền địa phương đã vận động các hộ dân sống gần khu vực sạt lở chủ động di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Sạt lở tại khu vực ấp Mỹ Khánh 2

“Hiện nay các hộ này đã di dời về nơi ở an toàn. Trước mắt hiện nay, UBND thành phố Long Xuyên đã hỗ trợ cho các hộ phải di dời mỗi hộ 10 triệu để bà con ổn định cuộc sống. Sáng nay (12/9) Thành Ủy, Ủy Ban đã chỉ đạo cho phòng quản lý đô thị, khảo sát, chống sạt lở cục bộ những đoạn đường bị vô tới mé đường, xử lý chỗ đó để bảo vệ đường”, ông Đỗ Hữu Học, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hòa Hưng cho biết./.

Phan Văn Ánh/VOV-ĐBSCL