An Giang: Di dời 11 hộ dân ra khỏi khu vực bị sạt lở đất

Khoảng 16 giờ ngày 11/9/2018, tại khu vực tổ 2, ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang đã xảy ra một vụ sạt lở đất bờ sông với chiều dài 52m, ăn sâu vào đất liền 25m.

Hiện trường vụ sạt lở đất bờ sông ở ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên

Theo đó, vụ sạt lở đã làm sụp lún đường đi và phần sân trước 13 căn nhà của 11 hộ dân, với 43 nhân khẩu tại khu vực tổ 2, ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa Hưng, (TP.Long Xuyên) đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân. Hiện tai, các lực lượng chức năng của xã Mỹ Hòa Hưng và TP.Long Xuyên đang khẩn trương giúp 11 hộ dân di dời ra khỏi khu vực sạt lở đến nơi an toàn.

“Hiện nay, khu vực sạt lở vẫn đang tiếp tục lan rộng, địa phương đã vận động các hộ dân sống gần khu vực sạt lở chủ động di dời người và tài sản đến nơi an toàn” - bà Huỳnh Lê Thùy Dương, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa Hưng (TP.Long Xuyên) thông tin. Được biết, khu vực sạt lở tiếp giáp sông Hậu, vào năm 2011, nơi đây từng bị sạt lở và sau một thời gian được khắc phục, đến nay lại bị sạt lở.

Cũng theo bà Dương, vụ sạt lở đất trên địa bà xã xảy ra vào ban ngày nên không gây thiệt hại về người. Để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, trước mắt xã Mỹ Hòa Hưng và TP.Long Xuyên đã chỉ đạo các lực lượng chức năng giúp người dân di dời đến nơi an toàn; động viên, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở có nơi ở tạm; cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm để hạn chế người và phương tiện qua lại...