An Giang bắt nữ quái 31 tuổi chuốc thuốc ngủ người tình cướp tài sản sau 6 năm lẩn trốn

  Báo Đại Đoàn Kết
  12 liên quanGốcAn Giang

  Chuốc thuốc ngủ người tình rồi cướp tài sản, sau 6 năm lẩn trốn, nữ quái ở An Giang đã bị sa lưới.

  Sáng ngày 26/5, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Phan Kim Loan, (31 tuổi), cư trú khóm Trung Thạnh, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, đây là đối tượng có lệnh truy nã về tội danh “Cướp tài sản”.

  Theo hồ sơ, khoảng tháng 3/2016, Phan Kim Loan và anh Đ.T.T (43 tuổi), cư trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang quen biết nhau thông qua mạng xã hội. Cả hai nhiều lần thuê nhà nghỉ để tâm sự. Khoảng 17 giờ ngày 28/06/2016, do không có tiền tiêu xài và biết anh T có tài sản nên Loan nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của anh T.

  Quyết định truy nã.

  Quyết định truy nã.

  Để thực hiện ý đồ, Loan thuê phòng của một nhà trọ trên địa bàn phường Mỹ Thới, TX Long Xuyên rồi nhắn tin cho T biết số phòng. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày thì anh T điều khiển xe môtô nhãn hiệu PCX, biển kiểm soát 67L1-191.19 đến nơi hẹn hò. Sau khi lên phòng thì Loan đã dùng thuốc ngủ bỏ trong chai nước ngọt đã chuẩn bị trước rót cho anh T uống, khi anh T ngủ say thì Loan đã lục soát lấy giấy tờ tùy thân, điện thoại di động, tiền và xe môtô của anh T rời khỏi nhà trọ. Loan đem xe môtô của anh T đến huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cầm được 10 triệu đồng.

  Sự việc sau đó được anh T trình báo cơ quan Công an. Quá trình điều tra, Phan Kim Loan bị khởi tố về tội “Cướp tài sản”. Vụ việc được Tòa án nhân dân TP Long Xuyên đưa ra xét xử và tuyên phạt Phan Kim Loan 3 năm tù giam. Lúc này, Loan đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại. Trong lúc đang được tại ngoại để chờ chấp hành án, thì Loan bỏ trốn khỏi địa phương.

  Ngày 9/12/2021, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh An Giang ra quyết định truy nã đối với Phan Kim Loan tội danh bị kết án “Cướp tài sản”. Sau khi bỏ trốn, Loan đi nhiều nơi làm ăn sinh sống, đồng thời trốn truy nã của cơ quan Công an.

  Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 25/5/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ được Phan Kim Loan khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Hiện đối tượng Phan Kim Loan đã được Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh An Giang di lý về An Giang để đưa đi chấp hành bản án theo quy định của pháp luật.

  Trung Kiên - Nghiêm Túc

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/an-giang-bat-nu-quai-31-tuoi-chuoc-thuoc-ngu-nguoi-tinh-cuop-tai-san-sau-6-nam-lan-tron-5687330.html