Ăn dưa lưới nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là vào mùa hè nóng bức

Dưa lưới là một trong những loại trái cây nhiều nước, vitamin mà bạn nên ăn, đặc biệt vào mỗi mùa hè, vì nó không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp giữ nước.

Dưa lưới có thể giúp bạn giữ đủ nước trong mùa hè nóng nực, giúp hạ huyết áp, đảm bảo tiêu hóa khỏe mạnh và cung cấp cho bạn một số chất dinh dưỡng cần thiết.

Hạt dưa lưới có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Ảnh: iStock.

Cũng giống như trái cây, dưa lưới cũng cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe tổng thể. Vì vậy, bạn nên bổ sung dưa lưới vào chế độ ăn uống của mình là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe khi chúng ta tiêu thụ dưa lưới và đặc biệt vào mùa hè nóng nực.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Dưa lưới là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt. Omega-3 nổi tiếng trong việc tăng cường sức khỏe tổng thể của tim và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Dưa lưới cũng chứa các đặc tính chống viêm có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa.

Giúp tăng cường miễn dịch

Dưa lưới có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Nó còn rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác nhau hỗ trợ hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Dưa lưới là một loại trái cây có chứa chất xơ. Chất xơ đầy đủ trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp tạo điều kiện cho nhu động ruột thường xuyên và có thể giúp hạn chế táo bón. Nó cũng giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh.

Thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh

Dưa lưới rất giàu vitamin A, C và E có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da của bạn. Không chỉ vậy những dưỡng chất này còn thúc đẩy quá trình sản sinh collagen và làm chậm quá trình lão hóa da.

Tăng cường xương

Hàm lượng magiê, canxi và phốt pho cao trong dưa lưới giúp cải thiện sức khỏe xương và khớp. Đó là những thực phẩm có thể củng cố xương của bạn, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương như loãng xương.

Chính vì những lợi ích sức khỏe trên mà bạn nên bổ sung loại trái cây này vào chế độ ăn uống của mình nhất là vào mùa hè.

PHƯƠNG LÊ

Theo NDTV

Nguồn PLO: https://plo.vn/an-dua-luoi-nhieu-loi-ich-cho-suc-khoe-nhat-la-vao-mua-he-nong-buc-post785432.html