Ấn Độ: Xe bus rơi khỏi cầu do mất lái, 48 người thương vong

Ngày 9/9 (giờ địa phương), tại bang Odisha miền tây Ấn Độ, một chiếc xe bus tư nhân đã bị mất lái rồi rơi khỏi cầu khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 3o người khác bị thương.

Ấn Độ: Xe bus rơi khỏi cầu do mất lái, 48 người thương vong - Ảnh 1

Vụ tai nạn thảm khốc khiến cho 18 người chết và 30 người bị thương.

Một người dân giấu tên cho biết, vụ tai nạn xảy ra ở huyện Angul, chiếc xe bus chạy quá tốc độ rồi mất tay lái, rơi khỏi chiếc cầu Manitri từ độ cao hơn 15 mét.

Các nhà chức trách cho biết, chiếc xe bus tư nhân này đã di chuyển trên tuyến đường từ Boudh đến Attamallick thì gặp nạn. Lúc đó trên xe có khoảng 50 hành khách. Đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 18 thi thể từ trong đống xe đổ nát và những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện gần nhất.

Theo các kênh truyền hình địa phương, hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiếp tục tiến hành. Chủ tịch hội đồng bộ trưởng Naveen Patnaik cũng đã bày tỏ sự đau lòng trước tai nạn thảm khốc này và yêu cầu khẩn trương điều tra vụ việc.

Đây không phải là vụ rơi xe bus đầu tiên xảy ra tại bang Odisha. Ba tháng trước, 23 người đã thiệt mạng trong một thảm kịch tương tự tại huyện Bargarh. Tháng 4 vừa qua, một chiếc xe khác lao xuống hẻm núi huyện Deogarh cũng cướp đi mạng sống của 30 người.

Tiến Đạt Theo Tân Hoa Xã