Ấn Độ tố Pakistan nã đạn pháo làm chết 2 binh sĩ

Quân đội Ấn Độ cho biết, vụ nã pháo của Pakistan nhằm vào các vị trí đóng quân của họ dọc biên giới Kashmir đã khiến 2 binh sĩ thiệt mạng.

Theo quân đội Ấn Độ , vụ nã pháo của Pakistan nhằm vào các đồn bốt của họ dọc biên giới Kashmir hôm 06/11 đã khiến 2 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, cùng 5 người khác - trong đó 3 dân thường - bị thương.

Ảnh minh họa

Đáp lại, quân đội Ấn Độ đã phá hủy một số vị trí đóng quân của Pakistan.

Các vụ đụng độ và đáp trả bằng pháo binh giữa quân đội hai nước đã giă tăng dọc biên giới tranh chấp Kashmir trong vài tháng gần đây. Trên thực tế, trong hơn nửa thế kỷ qua, Kashmir luôn là “cái gai” nhức nhối trong quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan. Ranh giới kiểm soát chia cắt Kashmir thành hai phần: phần thuộc về Ấn Độ nằm ở phía đông và phía nam Kashmir. Phần còn lại ở phía bắc và phía tây do Pakistan kiểm soát. Mặc dù hai bên đã nỗ lực tiến hành các cuộc đàm phán thường xuyên để giải quyết vấn đề này, nhưng quan hệ song phương vẫn tiếp tục căng thẳng.

"Chúng tôi đáp trả một cách phù hợp. Quân đội Pakistan đã hành động rất không chuyên nghiệp khi nhắm tới các khu dân cư của chúng tôi", trung tá Manish Mehta, phát ngôn viên quân đội Ấn Độ cho biết.

Hôm 03/11, Pakistan đã nêu tên 8 nhà ngoại giao Ấn Độ mà họ cáo buộc làm gián điệp và khủng bố. Tuy nhiên, New Delhi bác bỏ cáo buộc này và cho rằng đây là cáo buộc vô căn cứ.

Cách đây 10 ngày, hai quốc gia châu Á này đã trục xuất 1 nhà ngoại giao của nhau khỏi đại sứ quán và cùng cáo buộc đại sứ làm gián điệp.

Thu An (Theo AFP)