Ấn Độ tiên phong xóa bỏ lệnh cấm bay đối với Galaxy Note 7

Mới đây, Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã đi tiên phong trên lĩnh vực hàng không thế giới khi cho phép hành khách của mình có thể mang theo các phiên bản Galaxy Note 7 an toàn lên các chuyến bay.

Có được điều này là nhờ Samsung đã hoàn thành thu hồi toàn bộ các sản phẩm Note 7 đã bán ra trước ngày 15/9 và cũng đã kịp thời phát hành phiên bản Galaxy Note7 an toàn tại thị trường Ấn Độ để thay thế cho các sản phẩm lỗi. Trong khi đó, DGCA cũng rất nỗ lực đưa ra thông báo về cách nhận biết các phiên bản Galaxy Note7 an toàn và không an toàn. Theo đó, những chiếc Galaxy Note7 hiển thị đèn báo sạc pin màu trắng là các thiết bị không an toàn trong khi những chiếc Galaxy Note7 hiển thị đèn báo sạc pin màu xanh là những phiên bản mới thay thế đã được chứng nhận độ an toàn.

Ấn Độ tiên phong xóa bỏ lệnh cấm bay đối với Galaxy Note 7 - Ảnh 1

Khách hàng đã có thể mang theo Samsung Galaxy Note7 an toàn trên các chuyến bay tại Ấn Độ

Trước đó, từ ngày 9/9, chỉ vài giờ sau khi Cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) quyết định không cho phép hành khách mang theo siêu phẩm của Samsung trong hành lý ký gửi khi lên máy bay thì DGCA cũng đã đưa ra lệnh cấm tương tự.

Còn nhớ cách đây vài ngày, Galaxy Note 2 của Samsung từng bị DGCA cấm sử dụng trên các chuyến bay sau sự cố sản phẩm bất ngờ phát nổ trên một chuyến bay của hãng hàng không IndiGo khi trên đường từ Chennai – thành phố thủ phủ lớn thứ 4 của Ấn Độ – tới Singapore. May mắn thay, không có bất kỳ một hư hại nào xảy ra với máy bay cũng như những hành khách trên chuyến bay đó và phi công vẫn hạ cánh an toàn.

Lê Hường (tổng hợp)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Top những sản phẩm công nghệ cực nhiều ưu đãi CLICK XEM