Ấn Độ: Thả vào rừng hơn 300 con rắn cực độc

Người bắt rắn kinh nghiệm hơn 30 năm cho biết rắn là bạn thân của con người chứ không phải kẻ thù như nhiều người sợ hãi.

Salem thả 300 con rắn khỏi bao bố xanh.

Đoạn video ngắn được quay ở khu rừng Panchmadhi gần thành phố Bhopal, Ấn Độ. Trong clip, người đàn ông xách theo một bao bố màu xanh và dốc ngược xuống đất. Chiếc túi rơi ra một búi đen sì những con rắn độc cuốn vào nhau như sợi chỉ.

Ấn Độ: Thả vào rừng hơn 300 con rắn cực độc - Ảnh 1

Salem trút 300 con rắn độc ra đất.

Người thả rắn tên Salem Khan cho biết tổng cộng hơn 300 con rắn độc đủ loại đã được anh bắt từ các hộ gia đình và đem thả vào rừng. Salem cũng khẳng định xung quanh khu rừng không có người sinh sống.

Salem nói rắn là bạn của người chứ không phải kẻ thù. Anh chia sẻ: “Chúng tôi chọn thả lúc trời mát để mặt đất đỡ nóng. Nếu mặt đất nóng, rắn sẽ tìm những chỗ mát mẻ và nhà ở là địa điểm yêu thích của chúng”.

Ấn Độ: Thả vào rừng hơn 300 con rắn cực độc - Ảnh 2

Lũ rắn nhanh chóng tản ra và chui vào rừng.

Kết thúc video, Salem chắp tay cầu nguyện. Anh cho biết đã bắt rắn hơn 30 năm qua và cũng trong ngày thả 300 con rắn này, anh phóng sinh 60 con rắn độc, trong đó có hổ mang.

Mỗi tháng Salem giải cứu chừng 100 tới 200 con rắn “đi lạc” vào nhà dân. Anh cho biết rắn là bạn thân của loài người vì giúp diệt chuột trên những cánh đồng.