Ấn Độ: Số người chết do sập cầu tăng vọt lên 132, nhân chứng hé lộ nguyên nhân bất ngờ

Nhân chứng có mặt khi vụ việc xảy ra cho rằng nguyên nhân sập cầu treo là do một số thanh niên cố tình rung lắc, gây khó khăn cho người đi lại.

Tính đến trưa 31/10, hãng tin Reuters cập nhật từ chính quyền địa phương cho biết, số nạn nhân trong vụ sập cầu treo dành cho người đi bộ tại bang Gujarat, miền tây Ấn Độ, đã tăng lên 132 người. Ngoài ra khoảng 15 người đang được điều trị trong bệnh viện.

Trước đó, khoảng 500 người có mặt trên cầu treo bắc qua sông Machhu ở thị trấn Morbi, Gujarat, Ấn Độ. Giữa lúc đó, trọng tâm dồn vào làm phần giữa cây cầu đổ sập.

Nguyên nhân vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên một số nhân chứng tại hiện trường hôm diễn ra vụ việc cho biết rất có thể một trong số những nguyên nhân là do một số thanh niên trong đám đông bắt đầu rung lắc cầu. Nói với PV kênh NDTV ngày 31/10 kể anh và gia đình đang ở trên cầu, một số thanh niên cố tình lắc cây cầu, gây khó khăn cho người đi lại. Cảm thấy hành động này rất nguy hiểm nên gia đình anh đã quay trở lại.

Cuối cùng bi kịch đã xảy ra, cây cầu đổ sập, kéo theo hàng trăm người rơi xuống sông, hơn 130 người tử vong, dự kiến con số này còn tăng lên. Rất nhiều người vẫn đang mất tích dưới dòng nước lạnh lẽo. Một cậu bé 10 tuổi cho biết em sống sót nhờ bám vào dây trên cầu và từ từ leo lên. Tuy nhiên, cho đến nay ba mẹ em vẫn mất tích.

Suốt từ khi xảy ra sự việc, lực lượng cứu Ấn Độ đã xuyên đêm, không ngừng trục vớt, tìm kiếm người mất tích. 3 trung đội thuộc Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) cùng với 50 quân nhân Hải quân, 30 quân nhân Không quân, 2 đội hình lục quân và 7 nhóm thuộc Lữ đoàn cứu hỏa đã đến Morbi cùng với các thiết bị tiên tiến để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Được biết, cầu treo này mới khai trương trở lại được 5 ngày sau 6 tháng tu sửa thì bị sập. Thời điểm xảy ra sự cố sập cầu, rất nhiều người dân địa phương đã có mặt trên cầu để chào đón Lễ hội Ánh Sáng. Đây là Lễ hội truyền thống của người dân Ấn Độ với ý nghĩa tôn vinh cái thiện trước sự xấu xa cũng như cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc ấm áp, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè.

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/an-do-so-nan-nhan-chet-do-sap-cau-tang-vot-len-132-nguoi-202210311436198933.html