Ấn Độ: Sếp thưởng 1.260 ô tô, 400 căn hộ cho nhân viên

Đây là quà tặng nhân dịp lễ hội Diwali, một lễ hội truyền thống rất quan trọng trong Ấn Độ giáo.

Sếp Savjibhai Dholakia tặng 1.260 xe hơi cho nhân viên nhân dịp lễ hội Diwali (Ảnh minh họa)

Một ông trùm kim cương ở Ấn Độ vừa tặng thưởng hàng trăm xe ô tô và căn hộ cho nhân viên vì đã đạt được các mục tiêu của công ty.

Savjibhai Dholakia, người điều hành một công ty xuất khẩu kim cương ở thành phố Surat, công bố sẽ tặng 1.260 xe, 400 căn hộ và rất nhiều trang sức cho nhân viên trước lễ hội Diwali, một lễ hội lớn của Ấn Độ giáo, bắt đầu vào cuối tuần này.

"Mục tiêu của chúng tôi là mỗi nhân viên phải có nhà và xe riêng trong vòng 5 năm làm việc. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định tặng ô tô, nhà và trang sức cho họ”, Dholakia nói.

Ông cho biết phần thưởng là để ghi nhận những thành tích nổi bật và sự cống hiến của các nhân viên trong 5 năm qua.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ chi khoảng 500 triệu rupee (khoảng 166 tỷ đồng) trong Chương trình Trung thành để thưởng cho một số nhân viên nhất định trong số 5.500 lao động của công ty.

Bên cạnh xe hơi, căn hộ, nhân viên còn được nhận rất nhiều trang sức (Ảnh minh họa)

Hầu hết nhân viên Ấn Độ đều nhận thưởng trong dịp Diwali, hay còn gọi là Lễ hội của ánh sáng, nhưng thường chỉ là những hộp kẹo.

Nhưng Dholakia đã nổi tiếng với việc tặng quà đắt đỏ cho nhân viên từ năm 2012, khi 3 người được nhận ô tô vì hiệu quả công việc tốt của họ.

Ông chủ hào phóng cũng đã tặng 491 xe và 207 căn hộ cho người lao động trong một chương trình tương tự vào năm 2014.

Những người được tặng thưởng vào năm trước sẽ không được tặng thưởng năm nay, theo Guardian.

Hare Krishna là một trong những công ty hàng đầu tại trung tâm kim cương Surat của Ấn Độ. Công ty này xuất khẩu kim cương đến khoảng 75 quốc gia trên thế giới.