Ấn Độ sản xuất hàng loạt trực thăng chiến đấu hạng nhẹ

Tập đoàn Hindustan Aeronautics của Ấn Độ bắt đầu sản xuất hàng loạt trực thăng chiến đấu hạng nhẹ (LCH) - truyền thông Ấn Độ đưa tin.

Ấn Độ sản xuất hàng loạt trực thăng chiến đấu hạng nhẹ - Ảnh 1

Trước đó, Tập đoàn Hindustan Aeronautics đã sản xuất loạt LCH hạn chế. "LCH đã sẵn sàng, chúng tôi đang tiến hành tích hợp vũ khí. Chúng tôi đã thử nghiệm thành công rocket. Giờ sẽ là thử tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM)" - ông Suvarna Raju - Chủ tịch Tập đoàn Hindustan Aeronautics cho biết.

Hindustan Aeronautics cũng đang tiến hành một loạt các thử nghiệm khác với sự tham gia của các phi công của lực lượng Không quân Ấn Độ.

LCH là trực thăng tấn công có nguồn gốc từ chiếc trực thăng đa dụng HAL Dhruv. LCH được phát triển theo yêu cầu của Không quân Ấn Độ. Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của LCH diễn ra tại Bangalore tháng 3-2010.

Nhiệm vụ chính của LCH là chống thiết giáp cũng như bộ binh, trinh sát, tiêu diệt cứ điểm phòng không đối phương, hộ tống. LCH có kíp lái 2 người; chiều dài 15,8 m; đường kính rotor chính 13,3 m; chiều cao 4,7 m; trọng lượng rỗng 2.250 kg, trọng lượng cất cánh tối đa 5.800 kg.

Máy bay được lắp 2 động cơ HAL/Turbomeca Shakti công suất 1.430 mã lực mỗi chiếc, cho tốc độ tối đa 265 km/h, tầm hoạt động 550 km, tầm bay chuyển sân gần 1.000 km, trần bay của LCH lên tới 6,5 km

LCH mang được tên lửa chống tăng, ngoài ra còn các loại tên lửa chống radar, tên lửa không đối không tầm ngắn hay rocket 60/70/80 mm.

Nguyễn Đông