Ấn Độ ‘phô diễn’ sức mạnh tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Ấn Độ sẽ phóng thử tên lửa đạn đạo Agni-V có khả năng mang đầu đạn hạt nhân ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Odisha vào ngày mai.

"Tên lửa Agni-V có tầm bắn hơn 5.000km sẽ được phóng đi từ bãi thử ở đảo Wheeler, ngoài khơi bờ biển Odisha. Đây là một bước thử nghiệm quan trọng trong giai đoạn cuối. Do đó, tên lửa này càng được kiểm tra cẩn thận trước khi được phóng đi”, nguồn tin từ Ấn Độ tiết lộ.

Ấn Độ sẽ phóng thử tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân vào ngày mai. Ảnh minh họa: Live India.

Ngoài ra, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết thêm rằng, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Agni-V mà chính quyền New Delhi sẽ phóng tới đây là loại tên lửa được thiết kế có ba tầng và trang bị con quay laser hình vòng tiên tiến cùng với động cơ tên lửa tích hợp và hệ thống dẫn đường vệ tinh có độ chính xác cao.

Nếu phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Agni-V, Ấn Độ chính thức đủ năng lực đưa toàn bộ châu Á, 70% khu vực châu Âu vào tầm bắn. Điều này đồng nghĩa với việc Ấn Độ sẽ trở một trong số ít quốc gia hàng đầu trên thế giới sở hữu công nghệ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Đang đọc nhiều:
Vợ Bạc Hy Lai giết người bằng thuốc độc
Kim Jong-un lần đầu phát biểu trước toàn dân
Di chúc Cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong il: sự thật hay tin vịt?
Triều Tiên sẽ ‘phục thù’ trong hai năm tới?
Nga đang 'hồi sinh' nhờ Trung Á