Ấn Độ - Pakistan đấu pháo dữ dội qua biên giới, 4 người thiệt mạng

Ít nhất 2 trẻ em, 1 dân thường và 1 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc đấu pháo qua biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan đêm 24/10.

Ấn Độ - Pakistan đấu pháo dữ dội qua biên giới, 4 người thiệt mạng - Ảnh 1

Một bức tường bị đổ sau cuộc đấu pháo giữa Pakistan và Ấn Độ đêm 24/10. (Ảnh: AFP)

AFP dẫn lời quan chức quân đội Pakistan cho biết một bé gái 18 tháng tuổi và 7 dân thường khác đã bị thương trong vụ tấn công bất ngờ tại biên giới Ấn Độ.

Theo quan chức Pakistan, vụ đấu pháo đã xảy ra ở các khu vực Harpal, Pukhlian và Charwan dọc theo biên giới tranh chấp chia cắt tỉnh Punjab thuộc Pakistan với khu vực Jammu, Kashmir, Ấn Độ.

Về phía Ấn Độ, cảnh sát nước này cho biết vụ đấu pháo đã khiến một nhân viên bảo vệ an ninh biên giới và một cậu bé 6 tuổi thiệt mạng.

Ngoài ra, một sĩ quan cảnh sát Ấn Độ giấu tên cũng cho biết cuộc xung đột cũng khiến 6 dân thường khác bị thương.

Quan hệ giữa Ấn Độ - Pakistan ngày càng xấu trong những tháng gần đây sau khi Ấn Độ đổ lỗi cuộc tấn công vào căn cứ quân sự của nước này ở Kashmir hồi tháng 9 khiến 19 binh sĩ thiệt mạng do phiến quân Pakistan gây ra.

Sau đó Ấn Độ đã phát động cuộc tấn công quân sự vào các mục tiêu du kích ở Pakistan khiến nước này vô cùng tức giận, tuy nhiên Pakistan vẫn kiên quyết phủ nhận cáo buộc của Ấn Độ.

Được biết, xung đột sâu xa giữa hai nước có nguồn gốc từ những năm 1947, sau khi hai nước đánh bại thực dân Anh giành độc lập. Cả Ấn Độ và Pakistan đều cùng tuyên bố chủ quyền với khu vực Kashmir.

Thanh Nam