Ấn Độ: Pakistan 12 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong 1 tuần

Pakistan 12 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong 1 tuần, trong bối cảnh Ấn Độ 18 lần đập tan âm mưu xâm nhập của các tay súng có căn cứ ở Pakistan.

Ấn Độ: Pakistan 12 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong 1 tuần - Ảnh 1

Binh sỹ Ấn Độ gác tại khu vực Jammu trên biên giới Ấn Độ-Pakistan ngày 2/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mạng Zee News đưa tin Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 17/11 cho biết các lực lượng an ninh Pakistan đã 12 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong chỉ 1 tuần trong bối cảnh Ấn Độ 18 lần đập tan âm mưu xâm nhập vào bang Jammu và Kashmir của các tay súng có căn cứ ở Pakistan.

Phát biểu với các phóng viên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan Vikas Swarup cho hay: “Bất chấp các lời kêu gọi kiềm chế, các lực lượng an ninh Pakistan đã 12 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong khoảng thời gian từ ngày 9-15/11. Đã có 18 vụ xâm nhập của những kẻ khủng bố từ phía các vị trí của Pakistan trong tuần qua. Những hành động bạo lực (của Pakistan) rõ ràng vi phạm thỏa thuận ngừng bắn năm 2003.”

Ông Swarup cho biết thêm trước đó ngày 16/11, phía Ấn Độ đã cho triệu một quan chức cấp cao trong Cao ủy Pakistan tới để trao công hàm phản đối tình trạng tái diễn vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc đường Ranh giới kiểm soát (LoC).

Cũng trong ngày 16/11, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Ấn Độ Hansraj Ahir thông báo với Thượng viện nước này rằng Pakistan đã 369 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Jammu và Kashmir trong 10 tháng đầu năm nay./.